Với kinh nghiệm của mình, Li Na đã vượt qua đàn em Cibulkova ở trận chung kết đơn nữ Giải Úc mở rộng.
|
Li Na chứng tỏ bản lĩnh của tay vợt đàn chị |
Sau lần chiến thắng ở giải Pháp mở rộng 2011, Li Na tiếp tục để lại nhiều dấu ấn trong làng quần vợt nữ nhưng phải đến chiều 25/1, cô mới có thêm danh hiệu Grand Slam thứ nhì khi vượt qua Domonika Cibulkova ở trận chung kết đơn nữ.
Thăng hoa với việc liên tiếp hạ gục nhiều đối thủ hạt giống để lần đầu tiên có mặt trong một trận chung kết Grand Slam, Dominika Cibulkova phải đối mặt với đương kim á quân Li Na, người cũng khát khao lần đầu tiên thành công ở giải Úc mở rộng sau hai lần vào đến trận chung kết các năm 2011 và 2013.
Trước đối thủ quá dày dạn kinh nghiệm chinh chiến và vượt trội về đẳng cấp, Cibulkova sớm để mất break ngay bàn cầm giao bóng đầu tiên và phải đến bàn thứ sáu, cô mới đòi lại được “món nợ” này với Li Na để cân bằng thế trận 3-3.
Cibulkova thi đấu đầy quyết tâm ở trận chung kết
Với ưu thế là những cú giao bóng tốc độ, quả tạt chéo sân cùng các pha đánh dọc biên lợi hại, Li Na tiếp tục có thêm một break ở bàn thứ 11 nhưng ngay sau đó, cô lại để cho Cibulkova kịp lấy lại thế quân bình với điểm số 6-6. Đến thời điểm này, với lối đánh thần tốc, Li Na liên tiếp giành điểm để kết thúc loạt đánh tie-break cân não ở tỉ số phụ 7-3.
Không ai nghĩ với tinh thần chiến đấu khá kiên cường như đã thể hiện ở ván thứ nhất, Cibulkova lại để cho mọi thứ trôi tuột khỏi tầm tay quá nhanh ở ván đấu tiếp theo. Tay vợt người Slovakia mất hết break này đến break khác và ở bàn cầm giao bóng cuối cùng, cô còn tự tay đánh hỏng pha bóng quyết định và để thua trắng 0-6.
Giành thắng lợi sau 97 phút so tài với tỉ số chung cuộc 7-6 và 6-0, Li Na trở thành tay vợt Trung Quốc đầu tiên đăng quang ở giải Úc mở rộng sau ba lần vào đến trận chung kết (2011, 2013, 2014) tại Melbourne Park. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ nhì của tay vợt hạng tư thế giới Li Na sau lần cô giành chiến thắng trên đất Pháp năm 2011, tại Roland Garros.
* Trận chung kết đơn nam giữa hạt giống số 1 Rafael Nadal và hạt giống số 8 Stanislas Wawrinka sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 26/1 (kênh Star Sports và Fox Sports tường thuật trực tiếp). Wawrinka lần đầu góp mặt ở một trận chung kết Grand Slam trong khi Nadal có cơ hội giành danh hiệu Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp. Trong 12 lần đối đầu kể từ năm 2007, Wawrinka để thua Nadal đủ 12 trận, thậm chí không thắng nổi ván đấu nào ở những lần gặp gỡ này.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?