Món gà kho xì dầu dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn thú vị cho cả nhà.
|
Nguyên liệu:
- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ
- 30ml dầu oliu
- 45ml giấm táo
- 30ml xì dầu loại nhạt màu
- 15ml xù dầu lại đậm màu
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)
Cách làm:
Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.
Món thịt gà kho xì dầu này thích hợp để ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà kho xì dầu kiểu Philippine!
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?