Đó là bị cáo Nguyễn Khắc Thành (Thành Rượu, SN 1985, trú tổ 1 Cư Thạnh, Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) vừa bị TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt 2 năm tù.
|
Bị cáo Nguyễn Khắc Thành trước vành móng ngựa. |
Trước đó, tòa này cũng đã tuyên phạt bốn bị cáo là Nguyễn Văn Toàn (SN 1984, trú thôn Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 3 năm tù, Nguyễn Minh Nhật (SN 1990, trú tổ 20 Trường Phúc, Vĩnh Phước, Nha Trang), Trương Quốc Tuấn (SN 1991, trú thôn Cơ Thạnh, xã Suối Hiệp, Diên Khánh), Trần Văn Trọng (SN 1988, trú 1129 Phương Sài, Phương Sơn, Nha Trang) mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù (riêng bị cáo Trọng được tòa cho gưởng án treo) cùng về tội danh Cố ý gây thương tích. Buộc bồi thường cho hai bị hại 60 triệu đồng.
Theo cáo trạng, tối ngày 25/4/2011, Tèo nhà ở Ninh Hòa gọi điện thoại rủ Toàn đến bờ kè trường Văn hóa Nghệ thuật Nha Trang nhậu. Trong lúc nhậu Toàn kể cho mọi người nghe việc Quý “vệ sỹ” cùng một số đàn em ra Lương Sơn chơi đá gà rồi quậy phá và còn xô cậu của Toàn bị tàn tật ngồi xe lăn ngã, nghe Toàn kể xong Tèo bảo đi tìm “nó” đánh, Toàn đồng ý.
Cũng trong thời gian này Trọng gọi điện rủ Toàn đến đường Nguyễn Khuyến chơi, Toàn nói chở vợ về xong Toàn đến. Tiếp đó, Trọng gọi điện cho Tuấn rủ Tuấn xuống Nha Trang chơi, Tuấn đồng ý rồi lấy xe máy chở Nguyễn Khắc Thành và Hùng ở Đà Nẳng đi cùng. Lúc này, Toàn nói với Tèo và mọi người là đi công chuyện rồi đến đường Nguyễn Khuyến gặp Trọng. Tại đây, Toàn cũng kể cho Trọng nghe việc Quý “vệ sỹ” xô ngã cậu của mình và rủ Trọng đi tìm Quý đánh. Trọng đồng ý và nói đợi Tuấn xuống rồi đi luôn. Nghe xong, Toàn nói với Trọng để Toàn xuống chợ Đầm mượn “hàng”. Khi đến cổng chợ thấy Hùng ngồi nhậu cùng Đẳng. Toàn đến nói với Hùng cho Toàn mượn ít “hàng” Hùng đồng ý. Toàn nói với Hùng để Toàn về trước và sẽ đứng đợi ở đường Nguyễn Khuyến chỗ công trình Khatoco có gì chút nữa chạy đến và quay lại chỗ bờ kè nói lại mọi chuyện cho Tèo và mọi người biết rồi Toàn đến tiệm Net ở đường Núi Sạn gặp Nhật rủ Nhật cùng đi.
Sau khi đã tập trung đông đủ, Hùng điều khiển xe máy chở Đẳng cầm theo 2 cây kiếm, 2 cây dao, 2 cây cá mập và một cây phát mía đến đưa Toàn phân phát cho đồng bọn rồi cả nhóm kéo ra bén xe phia Bắc tòm nhóm Quý “vệ sỹ”. Tới bến xe phía Bắc thấy Nguyễn Phi Khánh và Lê Minh Phát là người hay đi với Quý, Toàn hô “Tý thẹo kìa” những người ngồi sau xe máy cầm hung khí nhảy xuống xông vào chém Khánh gây thương tích 23%, Phát gây thương tích 16%, sau đó cả nhóm lên xe bỏ chạy.
Riêng Thành bỏ trốn vào Bà Rịa – Vũng Tàu núp vào một ngôi chùa ở đây xin đi tu để tránh sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, sau nhiều năm truy lùng tội phạm bị truy nã, hành tung của Thành cũng đã bị Công an Khánh Hòa phát hiện và bắt giữ vào ngày 15/3/2013. Đến ngày 5/6/2013, Thành được thay đổi biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại và ra tòa với bộ đồ “tu hành” trên người. Đối với các đối tượng Tèo, Đẳng, Hùng (Đà Nẳng), Hùng chợ cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh làm rõ, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù