Biết Giang là sinh viên, Lịch chủ động nhờ Giang giới thiệu các nữ sinh cùng trường, cùng lớp, đặt vấn đề yêu đương rồi… đem bán sang Trung Quốc.
![]() |
Hai đối tượng Lịch, Giang |
CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện lệnh bắt Hoàng Xuân Giang, 22 tuổi, trú tại xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ về hành vi buôn người. Đối tượng chủ mưu và cũng là kẻ đồng phạm với Giang, hiện đang bỏ trốn là Bùi Văn Lịch, 27 tuổi, trú tại xã Hào Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đáng chú ý, Lịch đang trốn lệnh truy nã đặc biệt của Công an tỉnh Cao Bằng về hành vi mua bán người.
Khoảng giữa năm 2012, trong một lần giúp bố chạy “xe ôm” ở bến xe Yên Lập, Giang quen một thanh niên tự giới thiệu tên là Trung, quê Phú Thọ. Nghe Giang giới thiệu đang là sinh viên, Trung tỏ ra rất hào hứng, đề nghị trao đổi số điện thoại để kết bạn, bởi “tớ rất thích kết giao với các bạn sinh viên trẻ trung, sôi nổi”, lời của Trung.
Một thời gian ngắn sau đó, Giang đã giới thiệu cho Trung làm quen được 3 nữ sinh viên trường Kỹ thuật nghiệp vụ Sông Hồng, Cao đẳng Y Phú Thọ. Lấy lý do cảm ơn Giang đã tạo điều kiện cho mình có thêm nhiều mối quan hệ, Trung hào phóng mua tặng Giang chiếc điện thoại iPhone. Tuy nhiên không lâu sau đó, Trung đã bộc lộ bản chất thật. Y tỉ tê với Giang cách làm giàu bằng việc đi “buôn người”. Từ e dè sợ hãi rồi nhanh chóng, Giang gật đầu trước khoản tiền mà Trung “vẽ” ra.
Màn kịch mà Trung và Giang thống nhất “diễn” với các nạn nhân, là đặt vấn đề yêu đương, rồi rủ lên Lạng Sơn đi chơi, mua quần áo, sau đó tìm cách đưa sang bên kia biên giới. Từ tháng 10 đến tháng 12/2012, Trung và Giang đã lừa, bán được 4 cô gái trẻ. Cuối tháng 4/2013, một trong số các nạn nhân trốn được về nước, đến công an tỉnh Phú Thọ tố cáo Trung và Giang. Hoàng Xuân Giang bị cơ quan công an đưa vào “tầm ngắm”.
Đầu tháng 6/2013, thêm 1 nạn nhân khác trốn được về nước. Từ lời khai của các bị hại, cơ quan công an có căn cứ và thực hiện lệnh bắt Hoàng Xuân Giang. Đối tượng Trung đã nhanh chân bỏ trốn; song cơ quan công an đã xác định nhân thân của y là Bùi Văn Lịch, quê Tuyên Quang. Đối tượng Lịch cũng đang bị công an Cao Bằng truy nã.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài


-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này
-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý
-
Bỗng dưng bị gọi đòi nợ: Làm ngay 3 cách này, kiểm tra CCCD có đang bị lợi dụng vay nợ xấu




-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành
-
Người ăn xin gây sốc khi tiết lộ sở hữu tài sản ròng hơn 22 tỷ, còn giàu hơn nhiều đại gia, hóa ra ông có 'chiến lược ăn xin' riêng
-
Miễn học phí, học sinh vẫn phải đóng những khoản tiền nào?