Hạt dẻ không chỉ là món ăn vặt ngon mà cũng có thể đem chế biến thành món ăn hấp dẫn như gà om hạt dẻ chẳng hạn.
|
Nguyên liệu:
- 900g thịt gà
- 30ml dầu ăn; 30ml xì dầy; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 1 phần hành lá, dài khoảng 10cm; 4 lát gừng; ¼ củ hành tây đỏ; 2 cánh hoa hồi; 450 ml nước nóng
Nước sốt:
- 30ml xì dầu loại nhạt màu
- 15ml xì dầu lại đậm màu
- 2,5g muối
- 15ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn sau đó chần qua nước sôi khoảng 30 giây để lọa bỏ chất bẩn.
Bước 2: Ướp gà với khoảng 30ml xì dầu trong 15 phút. Để ráo trước khi chiên.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt gà vào. Để 1 phút cho đến khi 1 bên thịt gà vàng, thơm. Sau đó, lật thịt gà, chiên nốt mặt kia.
Bước 4: Cho thịt gà sang một góc chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá, hành tây đỏ, vào phi thơm. Sau đó đảo đều tất cả. Đổ nước nóng vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trừ dầu mè.
Bước 5: Thêm hạt dẻ và tiếp tục đun liu riu cho đến khi hạt dẻ chín. Vặn to lửa để nước sốt dày lên, khi đó thêm dầu mè. Cho thịt gà om hạt dẻ ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà om hạt dẻ!
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?