Nếu không muốn nghe tin nhắn thoại, bạn có thể đọc nội dung tin nhắn nhờ vào tính năng chuyển tải tự động từ giọng nói sang văn bản mà Facebook đang thử nghiệm.
|
Facebook Messenger thử nghiệm chuyển giọng nói thành văn bản |
Messenger là một trong những ứng dụng không thể thiếu của Facebook với hơn 5 trăm triệu người dùng trao đổi hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày. Gần đây, công ty của ông trùm Mark Zuckerberg đã bắt đầu tập trung vào các biểu tượng chat vui nhộn (sticker) và thậm chí còn vừa ra mắt một ứng dụng dành riêng cho việc ghép các icon ngộ nghĩnh này vào ảnh của bạn.
Tuy nhiên, có vẻ như Facebook đang ấp ủ tham vọng lớn hơn dành cho Messenger. Mạng xã hội này hiện đang lên kế hoạch để thêm tính năng chuyển tải lời nói thành văn bản vào Facebook Messenger. Theo như những gì David Marcus, trưởng nhóm Facebook Messenger đã thông báo trước đó, tính năng này cho phép người dùng Messenger có thể đọc được nội dung tin nhắn thoại ở dạng văn bản thay vì nghe trực tiếp.
Theo đó, khi bạn gửi hoặc nhận một đoạn tin nhắn âm thanh, bạn sẽ nhìn thấy nội dung tin nhắn được thể hiện bằng chữ thay vì phải bật to đoạn âm thanh. Nội dung văn bản sẽ được Messenger tự động nhận diện. Cả người gửi và người nhận đều có thể đọc được đoạn văn bản này, trừ khi bạn tắt tính năng này đi.

Thật đáng tiếc là hầu hết người dùng sẽ chưa thể trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ. Trong bài viết nói trên, Marcus cho biết: "Hôm nay chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng có thể đọc nội dung các tin nhắn thoại thay vì phải bật đoạn âm thanh đó lên. Kế hoạch của chúng tôi là sẽ thử nghiệm tính năng này ở quy mô nhỏ, và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ các bạn trước khi chính thức cho ra mắt tính năng mới này".
Quá trình chuyển đổi giữa âm thanh và văn bản sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Thời gian phát hành phiên bản chính thức vẫn chưa được làm rõ, nên chúng ta chỉ có thể hy vọng tính năng này được sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong tương lai gần.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm