Đồng Nai: Phát hiện hai lò chế biến mỡ động vật “bẩn”
Thứ sáu, 17/08/2012 08:06

Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở chế biến mỡ bẩn.

Cơ quan kiểm tra phát hiện nhiều công nhân đang nấu thị và mỡ gà để lấy mỡ (Ảnh minh họa)

Cơ quan kiểm tra phát hiện nhiều công nhân đang nấu thị và mỡ gà để lấy mỡ (Ảnh minh họa)

Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Phòng kiểm dịch Chi cục Thú y tỉnh này bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mua bán thịt heo, mỡ heo của ông Nguyễn Trọng Thành (SN 1964 trú tại khu phố 3, phường Trảng Dài-TP Biên Hoà) và người em là Nguyễn Bá Dũng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở ông Thành có các công nhân đang nấu thịt gà và mỡ gà tươi sống trên chảo để lấy mỡ; lọc và phân loại da heo riêng để lấy mỡ chế biến. Còn cơ sở của ông Nguyễn Bá Dũng (em trai ông Thành) làm chủ (sát bên cạnh) đang nấu mỡ heo, sơ chế mỡ heo, sau khi dùng máy ép tóp lấy mỡ, sẽ ép thành bánh đóng vào bao đưa đi tiêu thụ.

Hai cơ sở có diện tích khoảng 200m2, được bố trí 2 lò nấu sơ chế mỡ động vật, thời kỳ cao điểm 2 cơ sở này mỗi ngày nấu 1.000 kg mỡ tươi được 600 lít mỡ nước, bán 1 lít giá 18.000 đồng cho các quán ăn, công ty… 2 cơ sở trên đang lưu trữ khoảng 700 kg mỡ động vật tươi sống đựng trong 3 tủ đông lạnh, trong bao xác rắn và để trên nền nhà; 6 phuy nhựa (loại 200 lít) chứa khoảng 1.000 lít mỡ thành phẩm; 117 can nhựa (loại 30 lít) đựng khoảng 3.000 lít mỡ thành phẩm, cùng 28 bao đựng khoảng 1.100 kg tóp mỡ đã được ép thành bánh. Theo ghi nhận của lực lượng kiểm tra, cả 2 cơ sở chế biến này đều không đảm bảo VSATTP nên đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số mỡ động vật tươi sống bàn giao cho UBND phường Trảng Dài tiêu huỷ. Số mỡ thành phẩm và tóp mỡ được niêm phong để tiếp tục xử lý.

HNM
Tag: Nấu mỡ động vật , Mỡ bẩn , Lò nấu mỡ bẩn , Thực phẩm bẩn , Đồng Nai