Bát chè nóng thơm mùi vừng đen ấm bụng ngày lạnh, ngoài ra vừng đen còn có tác dụng bổ máu, làm mượt tóc.
Chè vừng đen |
Nguyên liệu:
- 150g vừng đen
- 4 thìa canh đường cát trắng
- 1 thìa canh bột sắn dây.
Cách làm:
Vừng đen đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho thật ráo nước.
Vừng sau khi ráo nước, cho vào chảo, rang lửa nhỏ từ 3 đến 5 phút đến khi vừng có mùi thơm thì tắt bếp.
Bột sắn dây hòa với một ít nước lọc, dùng thìa khuấy cho bột sắn tan.
Vừng sau khi rang, cho vào máy sinh tố, xay cùng với nửa bát con nước lọc, xay nhuyễn. Cho vừng lại vào nồi, thêm nước lọc và đường cát trắng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn.
Nhanh tay cho bát sắn dây ở bước 3 vào nồi, tiếp tục dùng muôi khuấy nhẹ đến khi chè sánh đặc thì tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?