Độc đáo chè vừng đen
Thứ sáu, 01/11/2013 08:12

Bát chè nóng thơm mùi vừng đen ấm bụng ngày lạnh, ngoài ra vừng đen còn có tác dụng bổ máu, làm mượt tóc.

Chè vừng đen

Chè vừng đen

 Nguyên liệu:

- 150g vừng đen
- 4 thìa canh đường cát trắng
- 1 thìa canh bột sắn dây.

Cách làm:

Vừng đen đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho thật ráo nước.

Vừng sau khi ráo nước, cho vào chảo, rang lửa nhỏ từ 3 đến 5 phút đến khi vừng có mùi thơm thì tắt bếp.

Bột sắn dây hòa với một ít nước lọc, dùng thìa khuấy cho bột sắn tan.

Vừng sau khi rang, cho vào máy sinh tố, xay cùng với nửa bát con nước lọc, xay nhuyễn. Cho vừng lại vào nồi, thêm nước lọc và  đường cát trắng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn.

Nhanh tay cho bát sắn dây ở bước 3 vào nồi, tiếp tục dùng muôi khuấy nhẹ đến khi chè sánh đặc thì tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Chè vừng đen , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam