Novak Djokovic chắc chắn sẽ giữ vị trí số 1 thế giới khi kết thúc mùa giải 2012.
|
Novak Djokovic sẽ nhận chiếc cúp cho số 1 thế giới giống năm 2011 |
Với việc Roger Federer không tham dự Paris Masters và không bảo vệ 1000 điểm do vô địch năm 2011, Novak Djokovic sẽ chắc chắn lấy lại vị trí số 1 thế giới khi bảng xếp hạng ATP công bố vào tuần tới. Khi đó số điểm hiện tại của Federer (12.315 điểm) sẽ bị trừ đi số điểm ở Basel Open, Paris Masters và ATP World Tour Finals (tính sau 52 tuần kể từ thời điểm Federer vô địch năm ngoái). Trong khi Federer bị trừ tới gần 3000 điểm thì Djokovic chỉ mất có 560 điểm ở 3 giải đấu này và như vậy ngay cả khi không có điểm nào tại Paris Masters và ATP World Tour Finals thì Nole vẫn là số 1 thế giới trong năm 2012.
Khi bị mất vị trí số 1 vào tay Federer vào ngày 9/7, Djokovic đã giữ ngôi số 1 thế giới 53 tuần và trở thành tay vợt nam thứ 25 trong lịch sử giữ vị trí này kể từ khi bảng xếp hạng ATP ra đời vào tháng 11 năm 1973. Và cũng mới có 16 tay vợt kết thúc năm ở vị trí số 1, trong đó có Djokovic.
Dù không lặp lại năm thi đấu kỳ diệu như 2011 nhưng năm 2012 cũng có thể coi là một năm thi đấu thành công với tay vợt người Serbia. Ngoài danh hiệu Grand Slam ở Australian Open, Nole cũng lần đầu tiên đi tới chung kết Roland Garros và sau đó là US Open, cũng như có thêm 3 danh hiệu Masters 1000 ở Miami, Rogers Cup và Thượng Hải.
ATP sẽ vinh danh tay vợt giữ vị trí số 1 thế giới sau khi kết thúc mùa giải tại giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm 2012 ở London vào tuần tới, nơi Djokovic cũng có mục tiêu lặp lại chiến tích năm 2008.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà