Chiến thắng trước Murray ở CK Miami Masters 1000 khiến Djokovic mãn nguyện và anh tự tin rằng mình đã trở lại với phong độ tốt nhất như đã từng có ở mùa giải trước.
|
|
|

Nole VĐ Miami Masters 1000 - Ảnh Getty
Phát biểu trước báo giới, Djokovic cho biết: “Tôi cảm thấy mình đã trở lại phong độ tốt nhất. Tôi đã trở lại phong độ đỉnh cao và chơi thứ tennis hay nhất như tôi đã từng chơi. Điều quan trọng là bây giờ tôi phải tiếp tục duy trì phong độ này càng lâu càng tốt, thể hiện nó ở mọi giải đấu tôi tham dự. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Bây giờ tay vợt nào cũng trở nên rất chuyên nghiệp.
Giải đấu nào cũng có sự hiện diện của những tay vợt hàng đầu. Tất cả đều chung mục tiêu chiến thắng. Thế nên, bây giờ khó giành danh hiệu hơn trước kia. Nhưng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc chinh phục. Tôi muốn cạnh tranh giành mọi danh hiệu và không nghĩ đến chuyện mình phải bảo vệ bao nhiêu điểm ở giải này, giải kia. Giải đấu nào với tôi cũng quan trọng như nhau”.
Hiện Djokovic vẫn là số 1 thế giới của ATP nhưng khoảng cách giữa anh và Nadal (số 2) chỉ còn gần 2500 điểm. Phía trước Nole là giải Massters 1000 thứ 3 trong năm Monte Carlo. Đó là giải đấu anh chưa từng vô địch. Ngoài ra, anh còn 720 điểm phải bảo vệ ở Roland Garros cùng 4000 điểm khác phải bảo vệ ở Wimbledon và US Open, chưa kể nhiều giải đấu khác. Quả là những thách thức khổng lồ.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù