Điểm danh những kỷ lục thế giới mới nhất tại Việt Nam
Thứ ba, 12/07/2022 11:36

Từ khi ra mắt vào năm 1955, cuốn sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness đã ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng, trong đó có những kỷ lục đến từ Việt Nam.

Kỷ Lục Thế Giới Guinness là một trong những cuốn sách bán chạy với hơn 100 triệu bản được bán ra trên thế giới. Được xuất bản lần đầu vào ngày 19/5/1955 tại Anh, cuốn "bách khoa toàn thư" này ghi lại tất cả những kỷ lục độc nhất vô nhị của tự nhiên, con người cho đến máy móc.

Sức hút của cuốn sách thậm chí đã làm dấy lên phong trào "Làm thế nào để được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness". Việt Nam cũng là một "thị trường sôi động" khi đóng góp kha khá kỷ lục ấn tượng từ năm 2004 đến nay.

Hãy cùng điểm qua một vài kỷ lục gần đây tại Việt Nam.

Album thay đổi hình thể lớn nhất - California Fitness & Yoga - 2022

Ngày 7/6/2022, California Fitness & Yoga, một trong những thương hiệu sức khỏe hàng đầu Việt Nam, đã ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục "Album thay đổi hình thể nhiều nhất" với 21.754 người tham gia.

Điểm danh những kỷ lục thế giới mới nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tập luyện thể thao đã làm thay đổi tích cực cuộc sống của hơn 20.000 người Việt

Tháng 4/2021, ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga, đã tuyên bố mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới về số người thay đổi hình thể lớn nhất. Theo đó, ông khuyến khích người tham gia gửi về ban tổ chức ảnh chụp bản thân trước và sau khi thay đổi hình thể thành công thông qua việc tập luyện.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cá nhân đến tổ chức. Trải qua gần một năm ròng rã phát động, California Fitness chính thức trở thành một kỷ lục gia thế giới mới và 21.754 người tham gia chính là nhân tố quan trọng để hoàn thành thử thách khó nhằn này.

Điểm danh những kỷ lục thế giới mới nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Dane Fort tự hào "khoe" chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới

Thành tích hoành tráng này lại không khiến cộng đồng yêu thể thao quá bất ngờ bởi 15 năm qua, California Fitness luôn dẫn đầu ngành thể hình từ chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất đến khả năng truyền cảm hứng. Không đơn thuần là một trung tâm thể hình, California Fitness luôn nỗ lực để xây dựng một phong cách sống lành mạnh cho người Việt. Sắp tới, California Fitness sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động ở thị trường Việt Nam với tagline "15 years of sexy" để đánh dấu chặng đường hoàng kim mà câu lạc bộ đã đi qua.

Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới – VIFON - 2018

Với mong muốn thúc đẩy và quảng bá món ăn truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, VIFON - thương hiệu thực phẩm ăn liền của Việt Nam đã cật lực tạo ra một tô phở khổng lồ nhằm thiết lập kỷ lục "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới".

Điểm danh những kỷ lục thế giới mới nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tô phở bò lớn nhất thế giới của VIFON được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt
của Tổ chức Guinness Thế giới (nguồn: Guinness World Records)

Nhờ công sức của bởi 55 người, trong đó có chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo, tô phở bò có trọng lượng 1.359 kg, sử dụng 1.963 vắt phở bò ăn liền VIFON, 1.200 lít nước dùng phở, 100 kg thịt bò organic, 22kg gia vị, 8 kg dầu phở bò và 6 kg tương ớt đã được hoàn thành.

Tô phở kỳ công này đã được ông Brian Sobel, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận và đưa đi phục vụ 1.963 người đang có mặt tại khuôn viên Công ty VIFON.

Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất - Quốc Cơ và Quốc Nghiệp - 2021

Từng khiến khán giả thế giới thán phục trước kỷ lục "Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất" vào năm 2017, anh em nhà họ Giang tiếp tục làm rạng danh lĩnh vực xiếc Việt Nam vào năm 2018 với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây ở Tây Ban Nha.

Điểm danh những kỷ lục thế giới mới nhất tại Việt Nam - Ảnh 4.

10 bậc thang mà ban tổ chức cộng thêm không hề có trong sự chuẩn bị của anh em họ Giang
(nguồn: Guinness World Records)

Thực tế, nhà thờ chính chỉ có 90 bậc thang, và Tổ chức Kỷ lục Guinness đã cộng thêm 10 bậc thang để Quốc Cơ và Quốc Nghiệp có thể hoàn thành được thử thách. 10 bậc thang được thiết kế với chiều cao, chất liệu khác biệt khá nhiều so với 90 bậc đã có sẵn, cộng thêm thời tiết lạnh giá của Tây Ban Nha đã làm tăng độ khó thử thách lên nhiều lần.

Nhờ kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm, hai anh em đã ghi danh thành công vào Kỷ lục Guinness Thế giới vào tối 23/12 giờ Việt Nam.

Đón chờ những kỷ lục mới trong tương lai

Kỷ lục của California Fitness đánh dấu sự trở lại "đường đua Guinness" của Việt Nam sau 4 năm vắng bóng trong danh sách danh giá này. Hi vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ đón nhận thêm nhiều kỷ lục Guinness Thế giới từ mảnh đất hình chữ S với thông điệp truyền cảm hứng về cuộc sống, vận động thể chất, tương tự như những gì California Fitness đã đạt được cùng 21.754 người tham gia thông qua chương trình "Thử thách Thay đổi hình thể California".

"Thử thách thay đổi hình thể California" (California Transformation Challenge) là chương trình giảm cân lâu đời và uy tín bậc nhất Việt Nam do California Fitness & Yoga tổ chức dành riêng cho hội viên, đảm bảo người tham dự có sự thay đổi nhanh chóng về hình thể trong thời gian 8 tuần với phương pháp tập luyện khoa học, chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa và sự theo sát 24/7 từ đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp (PT) có bằng cấp quốc tế.

Để biết thông tin chi tiết, độc giả liên hệ phòng tập California Fitness & Yoga gần nhất, truy cập fb.com/cfycvn hoặc gọi hotline 18006995.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/diem-danh-nhung-ky-luc-the-gioi-moi-nhat-tai-viet-nam-2202211722412910.htm.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/diem-danh-nhung-ky-luc-the-gioi-moi-nhat-tai-viet-nam-2202211722412910.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: kỷ lục thế giới , kỷ lục Guinness , Tô phở bò lớn nhất thế giới