Xahoi – Phát biểu sau chiến tích đưa Chelsea lần đầu tiên lên ngôi ở Champions League, HLV Roberto Di Matteo đã hết lời ca ngợi các học trò của mình nhưng thừa nhận The Blues đã giành phần thằng nhờ sự hỗ trợ của “thần may mắn”.
|
|
|
Chơi lép vế so với Bayern Munich trong phần lớn thời gian của trận đấu, thậm chí còn bị dẫn bàn trước. Tuy nhiên, Chelsea vẫn là đội bóng giành chiến thắng cuối cùng tại Allianz Arena sau khi đánh bại “Hùm xám” xứ Bavaria trên chấm luân lưu 11m. Thắng lợi này giúp Chelsea lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch giải đấu danh giá nhất Châu Âu.

Di Matteo đưa Chelsea ên đỉnh Châu Âu. (Ảnh Getty)
Phát biểu sau chiến tích này, HLV Roberto Di Matteo cho rằng, chiếc cúp bạc là phần thưởng xứng đáng cho các học trò của ông bởi họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn trước khi bước vào trận chung kết với Bayern. “Nó là một thành tích tuyệt vời của các cầu thủ. Chúng tôi đã không có được đội hình lý tưởng cho trận chung kết vì án treo giò. Một số cầu thủ (David Luiz và Cahill - PV) chỉ vừa trở lại sau khi nghỉ 3 đến 4 tuần vì chấn thương nhưng đã nỗ lực thi đấu trọn 120 phút của trận đấu. Điều đó thật tuyệt vời, tôi tự hào về điều đó”. Di Matteo phát biểu trên Sky Sports.
Tuy nhiên, chiến lược gia 41 tuổi người Ý cũng thừa nhận rằng, đội bóng của ông đã giành chiến thắng nhờ bàn tay giúp đỡ của thần may mắn.
“Bayern là một đội bóng lớn và họ đã thi đấu rất tốt trong trận chung kết tối nay. Nhưng chúng tôi thi đấu theo cách của riêng mình cho phù hợp với khả năng của các cầu thủ. Và chúng tôi đã phát huy được khả năng của mình (chơi phòng ngự - PV) để giành chiến thắng trong trận chung kết. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi đã may mắn nhưng may mắn chỉ đến khi bạn nỗ lực", tiếp lời Di Matteo.
Bên cạnh đó, Di Matteo cũng hé lộ nguyên nhân vì sao Chelsea giành chiến thắng trên chấm luân lưu 11m. “Chúng tôi đã thực hành đá penalty trong tất cả các buổi tập ở mùa giải này và tiếp tục làm điều đó trong tuần vừa qua.” HLV tạm quyền của Chelsea cho biết.
Với việc giúp Chelsea lên ngôi vô địch Champions League, Di Matteo nhiều khả năng sẽ được chủ tịch Roman Abramovich chính thức bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng của Chelsea vào mùa tới. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Ý nói rằng, ông không bận tâm về điều đó bởi lúc này ông chỉ nghĩ tới việc ăn mừng cùng các học trò.
“Chúng tôi sẽ có một buổi ăn mừng chức vô địch vào tối nay và đó là điều tôi quan tâm nhất lúc này”, Di Matteo tiết lộ.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải