Đến bao nhiêu tuổi, đàn bà hết hẳn hứng thú với đàn ông? 3 người tâm sự thật lòng
Thứ sáu, 12/01/2024 21:41

Đến khoảng thời điểm này, đa phần phụ nữ đều không còn cần đàn ông nữa.

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ chọn lựa cuộc sống độc thân hoặc tự tình làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên, liệu điều này có nghĩa là họ đã mất hứng thú đối với đàn ông, không còn mong đợi tình yêu và hôn nhân khi bước vào giai đoạn tuổi già? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ba người phụ nữ này.

Chị Hương, 35 tuổi

Chị Hương, nay 35 tuổi, là người độc thân có một con gái 10 tuổi. Sau cuộc ly hôn vào năm ngoái, chị cảm thấy giải thoát khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và quyết tâm tập trung vào cuộc sống bình yên bên con gái. Làm kế toán trong một doanh nghiệp nhà nước, chị tỏ ra hạnh phúc với thu nhập ổn định, đồng thời là nguồn động viên mạnh mẽ để chấm dứt mối quan hệ không lành mạnh.

Chia sẻ về quan điểm về tình yêu và hôn nhân, chị Hương nói: “Tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân khó khăn, nhưng tôi không ác cảm đàn ông. Hiện tại, tôi muốn tập trung vào bản thân và con gái. Mặc dù có nhiều người quan tâm xung quanh, nhưng tôi không muốn vội vàng tái hôn. Tôi chỉ muốn trải qua quá trình yêu thương và cảm nhận sự quan tâm từ một người đàn ông một cách tự nhiên.”

Chị Hương cho thấy sự độc lập và chín chắn trong quan điểm của mình, không còn phụ thuộc quá mức vào mối quan hệ với đàn ông. Điều này thể hiện một tầm nhìn rõ ràng về giá trị bản thân và khả năng tự lập của phụ nữ, giúp họ định hình tình yêu và hạnh phúc của mình một cách chủ động.

65-1608908541683283828993

Cô Dao, 50 tuổi

Cô Dao, 50 tuổi, đã bước vào giai đoạn mãn kinh, đối mặt với sự thay đổi về nội tiết tố và tâm sinh lý. Cô chia sẻ: "Gần hai năm nay, tôi và chồng đã ngủ riêng, và có những ý kiến từ bạn bè rằng đàn ông sẽ tìm kiếm sự 'thay đổi' nếu chúng ta không duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình không thể ép buộc bản thân, có lẽ do sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh, tôi đã mất đi sự hứng thú với cuộc sống vợ chồng từ năm ngoái. Hơn nữa, chúng tôi đã sống cùng nhau trong một khoảng thời gian dài, và sự mới mẻ đã trôi qua.Dù tôi không từ chối khả năng chồng sẽ tìm kiếm sự 'thay đổi', nhưng khi tôi suy nghĩ kỹ hơn, chỉ cần gia đình này ổn định, anh ấy có thể quay về, và tôi có thể chấp nhận điều đó. Suy nghĩ này đã làm tôi cảm thấy sốc về bản thân mình".

phu-nu-hung-thu-dan-ong-4-0553

Với cô Dao và những phụ nữ cùng độ tuổi, người đàn ông trong gia đình vẫn giữ vai trò quan trọng. Họ chú trọng đến trách nhiệm và tình cảm gia đình hơn là những nhu cầu vật chất, và đôi khi sự hiểu biết và thân thuộc là quan trọng hơn sự tình dục trong mối quan hệ vợ chồng.

Bà Hoa, 75 tuổi

Bà Hoa, 75 tuổi, đã chia sẻ về cuộc sống sau khi chồng mất và mối tình dang dở từ quá khứ. Bà nói: "Chồng tôi đã ra đi được 4 năm, cuộc hôn nhân của chúng tôi ban đầu được mai mối bởi bố mẹ hai bên, và từ đầu không có tình yêu. Mặc dù chúng tôi không có tình cảm đặc biệt, nhưng chúng tôi đã sống cùng nhau lâu nên trở thành những người thân thiết.

Trước khi lấy chồng, tôi có mối tình đầu thuở nhỏ, nhưng đã mất liên lạc. Ngạc nhiên thay, mấy chục năm sau, chúng tôi lại gặp nhau, nhưng lúc này chúng tôi đều đã có gia đình riêng. Để tránh ảnh hưởng đến con cái, chúng tôi giữ liên lạc, chỉ gặp nhau một lần mỗi tuần. Tôi đã nghĩ rằng trái tim mình đã tan nát, nhưng khi gặp lại anh ấy, tôi nhận ra rằng phụ nữ, dù bao nhiêu tuổi, vẫn có thể cảm nhận những xúc cảm và ngần ngại khi đối diện với người mình yêu. Yêu một người không bao giờ liên quan đến tuổi tác".

Bà Hoa nhấn mạnh rằng nhu cầu tâm lý của phụ nữ đối với nam giới không thay đổi theo tuổi tác, và đôi khi thậm chí còn tăng lên khi họ già. Mặc dù nhu cầu thể chất có thể giảm đi, nhưng khả năng cảm nhận và trải nghiệm tình cảm vẫn là một phần quan trọng của cuộc sống.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/den-bao-nhieu-tuoi-dan-ba-het-han-hung-thu-voi-dan-ong-3-nguo.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/den-bao-nhieu-tuoi-dan-ba-het-han-hung-thu-voi-dan-ong-3-nguoi-tam-su-that-long-781805.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Phụ nữ , đàn ông , tình yêu , hạnh phúc