Trần Anh Cường (30 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa) bị đề nghị truy tố về tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản".
|
Hình ảnh cắt từ clip vụ 'hôi bia' tại Đồng Nai - Ảnh: Bạn đọc cung cấp |
Ngày 28/2, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố Trần Anh Cường (30 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa) tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản" trong vụ "hôi bia" xảy ra ở Đồng Nai.
Qua quá trình điều tra, công an xác định Vinh và Cường là những người chuyên chạy xe ba gác tại khu vực phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (gần hiện trường vụ lật xe chở bia).
Theo hồ sơ công an, trưa ngày 4/12/2013, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, ngụ Bình Định) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 79N-1348 vận chuyển hơn 1.300 thùng bia từ TP.HCM đi giao hàng tại tỉnh Bình Thuận. Sau khi đi đến đoạn đường trên, xe của anh Hậu gặp sự cố về phanh nên đã chuyển hướng sang đường Bùi Văn Hòa để tránh xảy ra tai nạn.
Do bẻ lái bất ngờ, hàng trăm thùng bia bị đổ xuống đường. Nhiều người đi đường đã lao vào "hôi bia". Cường và Vinh đang chạy xe ba gác gần đó cũng đã dừng xe, chất hàng chục thùng bia lên xe, chở về nhà của mình.
Quá trình điều tra cơ quan công an đã trưng cầu giám định và xác định số bia mà Cường và Vinh chiếm đoạt của anh Hậu có tổng giá trị hơn 2,9 triệu đồng.
Liên quan đến vụ việc này, Công an Đồng Nai cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 người khác (mỗi người 1,5 triệu đồng) vì đã có tham gia vụ "hôi bia" nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù