Dế Choắt: 'Một tỷ đồng ở Rap Việt không quan trọng với tôi'
Chủ nhật, 15/11/2020 08:16

Trước nghi vấn thiên vị và dành nhiều tâm huyết cho Dế Choắt hơn Lăng LD, Wowy khẳng định quán quân Rap Việt mùa một có thực lực và hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng cuối cùng.

Đối với chức quán quân Rap Việt mùa đầu tiên, Dế Choắt cho biết mục tiêu ban đầu của anh không phải để giành chiến thắng hay nhận số tiền thưởng một tỷ đồng. Nam rapper muốn thử thách bản thân nên đã vượt qua sự tự ti, lo lắng về ngoại hình ban đầu để đến với chương trình.

Dế Choắt từng không dám đăng ký dự thi Rap Việt

Trong buổi họp báo sau đêm chung kết, Dế Choắt nhận được một số câu hỏi xoay quanh định hướng âm nhạc, hoạt động trong tương lai sau khi giành được chức quán quân Rap Việt.

Dế Choắt: 'Một tỷ đồng ở Rap Việt không quan trọng với tôi'

Dế Choắt cho biết đi thi không đặt nặng chuyện chiến thắng hay giành được tiền thưởng.
Ảnh: Quỳnh Danh

"Showbiz hay underground là vấn đề gây tranh cãi nhiều năm nay. May mắn cho tôi là người đi sau đàn anh, nên môi trường hoạt động không còn là vấn đề nữa. Điều tôi cần cố gắng là nếu tôi có 50.000 khán giả ở underground và 50.000 khán giả ở showbiz, tôi sẽ chọn đứng giữa để biểu diễn cho 100.000 người xem. Tôi không đặt nặng vấn đề hoạt động mainstream hay underground", Dế Choắt trả lời vấn đề tiếp tục hoạt động ở cộng đồng underground hay chuyển hướng sang làm showbiz.

Zing đặt ra câu hỏi về hình ảnh được cho là không phù hợp với khán giả đại chúng của Dế Choắt. Quán quân Rap Việt thừa nhận anh từng lo lắng về ngoại hình của bản thân, thậm chí lo lắng không dám đăng ký dự thi. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của bạn bè, người thân, Dế Choắt đã mạnh dạn thử sức ở cuộc thi.

"Tôi bắt xe ngay trong đêm, đi từ Đà Lạt xuống TP.HCM để đăng ký dự thi. Khi tôi tới nơi, vòng tuyển chọn vừa bắt đầu diễn ra. Khoảng một tuần sau buổi tuyển chọn, tôi nhận được thông báo lọt vào vòng ghi hình Rap Việt", Dế Choắt trả lời phóng viên Zing.

Cách quán quân 24 tuổi sử dụng khoản tiền thưởng khá lớn cùng nhiều hỗ trợ của chương trình trao tặng cũng gây tò mò với truyền thông.

"Thật ra, số tiền nhận được không phải chiến lược tương lai của tôi. Ban đầu, tôi quyết định dựa trên bộ não, bộ não liên kết tới hành động. Đó là động lực để tôi tạo ra hành trình. Hành trình đó tôi thể hiện qua 4 tháng vừa rồi. Tôi rất vui khi đã kiểm soát được hành vi, phát ra được tín hiệu cho bộ não của mình. Số tiền sau này không quan trọng với tôi", Dế Choắt nói về việc sử dụng một tỷ đồng của giải thưởng.

Dế Choắt: 'Một tỷ đồng ở Rap Việt không quan trọng với tôi' - 1

Rapper 24 tuổi từng tự ti về ngoại hình khác biệt của anh. Ảnh: Quỳnh Danh

Wowy phủ nhận thiên vị Dế Choắt

Cũng trong buổi họp báo, Wowy nhận được câu hỏi về nghi vấn thiên vị Dế Choắt. Trước đó, trên mạng xã hội, một bộ phận khán giả cho rằng rapper 32 tuổi dành nhiều tâm huyết cho Dế Choắt hơn "gà chiến" còn lại là Lăng LD.

Đáp lại nghi vấn trên, Wowy thẳng thắn khẳng định: "Tất cả nhờ vào chính Dế Choắt".

Đối với con đường tương lai sau khi giành chức quán quân Rap Việt, Dế Choắt bày tỏ mong muốn được đưa rap Việt vươn xa khỏi phạm vi lãnh thổ. "Anh (nói với GDucky - PV) lớn lên từ đường phố, anh có được văn hóa. Không chỉ riêng anh và em, điều chúng ta đang làm đều có điểm chung là làm vì văn hóa Việt Nam và chúng ta sẽ mang điều đó ra quốc tế".

Các thí sinh trong top 8 cũng gửi lời nhắn nhủ, cảm ơn tới Dế Choắt và GDucky ngay trong buổi họp báo.

"Sâu trong đáy lòng tôi cũng có dự đoán riêng. G-Ducky và Dế Choắt là những người xứng đáng nhất. Mỗi người có màu sắc khác nhau nhưng điểm chung là đều xứng đáng để đại diện cho Rap Việt. Dế Choắt như bông hoa hồng, có gai nhưng cực kỳ đẹp", Gonzo chia sẻ.

Dế Choắt: 'Một tỷ đồng ở Rap Việt không quan trọng với tôi' - 2

Các thí sinh trong top 8 khẳng định Dế Choắt xứng đáng ngôi vị quán quân. Ảnh: Quỳnh Danh

Tlinh khẳng định cả Dế Choắt và GDucky đều xứng đáng với vị trí người chiến thắng. Cô nói: "Về anh Dế, lúc đầu em hơi sợ anh. Em không biết anh có muốn mở lòng với em không. Nhìn vẻ ngoài, em không đoán được anh là người thế nào. Sau cùng, em nhận ra anh là người đáng yêu và chín chắn. Những điều anh làm rất đặc biệt, không ai có thể bắt chước".

MCK cho biết anh tự hào về top 2 Rap Việt mùa một. Sau đó, Ricky Star nói: "Xin chúc mừng hai người được chọn. Đó là điều tốt và sẽ mở ra con đường mới cho hai cậu. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều khó khăn hơn. Bất cứ khi nào cậu cần, hãy gọi chúng tớ".

Cuối cùng, Thành Draw bày tỏ sự ngưỡng mộ với Dế Choắt: "Em biết âm nhạc của anh trước khi vào chương trình. Em tin anh luôn sẵn sàng để bước vào showbiz. Em thấy nhiều sự thay đổi của anh. Nhờ Rap Việt, em biết sâu trong anh là người rất hiền hòa. quán quân sẽ chịu áp lực, em chỉ mong anh giữ được sức khỏe và tỉnh táo. Với G-Ducky, anh em mình từ thù hóa thành bạn và giờ chúng ta là bạn rất thân. Em luôn tìm tới anh đầu tiên để tâm sự và khóc. Anh luôn lắng nghe và đón chờ điều đó".

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/de-choat-mot-ty-dong-o-rap-viet-khong-quan-trong-voi-toi-post1153179.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/de-choat-mot-ty-dong-o-rap-viet-khong-quan-trong-voi-toi-post1153179.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Dế Choắt , Wowy , Rap Việt