Đây là 5 số tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo, tuyệt đối cảnh giác khi giao dịch
Thứ sáu, 17/05/2024 10:21

Thời gian qua, không ít người trở thành nạn nhân của việc lừa đảo chuyển tiền từ vài triệu đến hàng chục tỷ đồng. Nếu đang có ý định thực hiện giao dịch với những tài khoản này, bạn hãy cẩn trọng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử, cổng dịch vụ công quốc gia, sàn thương mại điện tử...

Qua kiểm tra và phân tích, có một số trường hợp lừa đảo lập website giả mạo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp, dịch vụ lớn như các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử... Danh sách này bao gồm:

lừa đảo chuyển tiền  4

Lừa đảo qua mạng khiến nhiều người bay hết tiền trong tài khoản (Ảnh minh họa).

20 trang web lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản

lừa đảo chuyển tiền  1

lừa đảo chuyển tiền  2

lừa đảo chuyển tiền  5

lừa đảo chuyển tiền  3

5 tài khoản khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo

Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân thường xuyên đọc và nắm bắt các thông tin trên các trang mạng chính thống của các Cơ quan bảo vệ pháp luật và báo đài để kịp thời nhận biết các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng;

Đề cao cảnh giác, cần kiểm tra, xác minh kỹ các thông tin trên các trang mạng xã hội và không chuyển tiền cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì nếu chưa xác nhận chính xác người nhận tiền là ai, ở đâu.

lừa đảo chuyển tiền  0

Nếu đã bị lừa thì lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền giúp nạn nhân mà phải chuyển phí trước.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp chủ động rà quét để phát hiện sớm các website lừa đảo, giả mạo đơn vị mình, cảnh báo sớm đến người dùng. Từ đó, góp phần ngăn chặn các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và bảo vệ chính thương hiệu của tổ chức.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: lừa đảo , tài khoản ngân hàng lừa đảo , lừa đảo chuyển tiền , số tài khoản ngân hàng