Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhà nhà, người người đều “cắt giảm chi tiêu” thì các đại gia Việt vẫn “chơi trội” với những món ăn “đẳng cấp”.
|
Những món sơn hào hải vị quý hiếm đều được các đại gia "săn" (Ảnh minh họa) |
Đẳng cấp ăn rùa vàng 50 triệu/con
Thời gian gần đây báo chí liên tục đăng tin những thú chơi của đại gia, cùng các món ăn hạng sang thể hiện đẳng cấp. Ăn động vật quý hiếm để bồi dưỡng sinh lực như: Óc khỉ, rượu rắn, tắc kè… Nhưng nổi bật hơn cả là món rùa vàng cực sốc với giá 50 triệu đồng/con. Một vị đại gia còn chia sẻ “cũng thường thôi, anh vẫn đều đặn “xơi” hàng tháng”. Có vị đại gia lắm tiền nhiều của còn chi hẳn 150 triệu đồng để ăn 3 con rùa vàng trong một bữa nhậu.

Một con rùa vàng có giá 50 đến 100 triệu đồng
Được biết, rùa vàng cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ khỏi được bệnh ung thư..., nên vì lẽ thế, những người lắm tiền nhiều của ở Việt Nam ham hố, không ngại chi tận 50 triệu đồng để được ăn món này.
Cua Hoàng đế giá “siêu khủng” 5 triệu/con
Chính những nhà phân phối cũng “lấn cấn” khi quyết định nhập loại cua này về, bởi nó là loại hải sản vô cùng “kén” người dùng, chỉ những “đại gia” mới có thể chi tiền ra mua. Thế nhưng, họ thật ngạc nhiên bởi “sức chơi” của người tiêu dùng lắm tiền, chỉ ít ngày lượng cua Hoàng đế nhập về đã “cháy hàng”. Giờ đây để mua được cua Hoàng đế thì phải gọi điện đặt hàng trước.

Cận cảnh con cua khổng lồ (Ảnh TNO)
Cua Hoàng đế là loại hải sản quý hiếm, loài cua này chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu dưới đáy đại dương. Nên để đánh bắt được không phải đơn giản, ở nước ngoài loài cua này cũng đã có giá đắt hơn nhiều lần so với cua bể thông thường. Cua Hoàng đế to gấp nhiều lần cua bể, có cân nặng trung bình từ 2-3 kg, có những con to lên tới 7 kg. Mỗi con có 6 chân, 2 càng. Mỗi chân cua Hoàng đế to ngang với càng cua bể. Còn chiều dài càng lên tới 40-50 cm. Loại cua này to hơn cua bể nhiều lần và nó được tôn lên làm "vua" của các loại cua.
Mốt ăn, uống vàng thể hiện giàu sang
Vàng là loại kim loại quý, giá trị, cứ tưởng nó chỉ sử dụng làm đồ trang sức và giao dịch, nhưng ngày nay, nhờ “sức chơi” của nhiều người giàu có mà nó còn trở thành món ăn thể hiện đẳng cấp trong bàn nhậu hoặc làm quà tặng.
Rượu trộn vàng để phục vụ thượng đế và phổ biến nhất là rượu trắng có trộn vàng cám hiệu ORO có dung tích 0,75 ml được mang từ Ấn Độ về, có giá hơn 5 triệu đồng/chai; hay rượu với độ cồn 43,5%, thể tích 750ml, xuất xứ Italia với những miếng vàng lá nhỏ li ti nổi long lanh trong chai, giá khoảng 7 triệu đồng/chai.

Bánh ngọt trộn vàng cám (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, trong dịp trung thu và 8/3 vừa qua trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh nhân vàng cám giá bán từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng một chiếc.
“Hoành tráng” ăn tu hài Canada
Không chỉ cua Hoàng đế, trước đó tu hài nhập khẩu từ Canada đã là món ăn yêu thích của dân đại gia Việt bởi tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ. Hiện, loại hải sản này được một số nhà hàng hải sản sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia với giá không hề rẻ: 1,9 - 2,5 triệu đồng/kg. Một con tu hài thường nặng trung bình 2 kg thì vị chi cũng 5 triệu đồng, ngang với một tấn thóc.

Tu hài nhập từ Canada

Thực đơn tu hài Canada của một nhà hàng hải sản cao cấp
Bất chấp đây là mặt hàng xa xỉ, những người giàu vẫn “bình thản” săn tìm những món ăn để tăng cường sinh lực. Theo tiết lộ của một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch, lượng tiêu thụ tu hài Canada rất tốt, mỗi lần nhập khẩu nhà hàng thường nhập cả lô hai, ba chục con và chỉ trong vòng 1 đến 1 tháng rưỡi là tiêu thụ hết.
Trên một số trang web mua bán, rao vặt, tu hài được quảng cáo là đang còn sống, nhập khẩu trực tiếp từ Canada trọng lượng 0,5kg - 1,5 kg/con, chào bán với giá thấp hơn một chút so với các nhà hàng ở mức 1,4 - 1,5 triệu đồng/kg.
Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người không thể tìm được việc làm, sống lay lắt qua ngày. Thế nhưng vẫn có những phi vụ "nhậu" trị giá tới vài trăm triệu, những món sơn hào hải vị trên trời, dưới biển đều được các vị đại gia lắm tiền nhiều của thưởng thức, vừa đáp ứng cái "thú" chơi sang lại bồi bổ sinh lực.
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc