Đại gia chi 50 triệu để thưởng thức một con rùa vàng
Thứ hai, 06/08/2012 14:55

Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, người người nhà nhà phải thắt chặt 'hầu bao' thì đại gia Việt vẫn bàng quan... dốc 'tiền tấn' cho những món sơn hào hải vị.

Rùa vàng: 50 triệu đồng/con.

Rùa vàng: 50 triệu đồng/con.

Khoảng một tháng trở lại đây, truyền thông liên tục đưa tin về loài cua Hoàng đế chỉ sống ở một số vùng biển nhất định như Alaska (Mỹ ), Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc đang được bán với giá 5 triệu đồng/con ở siêu thị Unimart (số 8, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội), đã khiến nhiều người choáng váng.

Cua Hoàng đế to gấp nhiều lần cua bể, có cân nặng trung bình từ 2-3 kg, có những con to lên tới 7 kg. Mỗi con có 6 chân, 2 càng vàchiều dài càng lên tới 40-50 cm. Với mức giá khủng, nhà phân phối lúc đầu nghĩ rằng cua hoàng đế sẽ “kén” người thưởng thức nên mục đích nhập về chỉ nhằm giới thiệu và để khách hàng Việt Nam bắt đầu làm quen với món ăn độc, lạ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là có khá đông khách hàng tới tìm hiểu và mua mặt hàng này.

Không chỉ cua Hoàng đế, trước đó tu hài nhập khẩu từ Canada đã là món ăn yêu thích của dân nhà giàu Việt bởi tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ của loại họ ốc này. Hiện, loại hải sản này được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội như: Nhất Thống, Red House, San Hô, Louis... sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia của với giá không hề rẻ: 1,9 - 2,5 triệu đồng/kg. Vậy, làm phép tính nhanh một con tu hài thường nặng trung bình 2 kg thì vị chi cũng 5 triệu đồng, ngang với một tấn thóc.

Theo tiết lộ của một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch, lượng tiêu thụ tu hài Canada rất tốt, mỗi lần nhập khẩu nhà hàng thường nhập cả lô hai, ba chục con và chỉ trong vòng 1 đến 1 tháng rưỡi là tiêu thụ hết, bất chấp đây là mặt hàng xa xỉ.

Cứ tưởng cua Hoàng đế, tu hài Canada là hoành tráng khi đề cập tới mốt "xơi" sơn hào hải vị của đại gia Việt, nhưng "đỉnh của đỉnh" lại phải kể đến món rùa vàng.

Theo đồn đại, rùa vàng cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay..., nên vì lẽ thế, những người lắm tiền nhiều của ở Việt Nam ham hố, không ngại chi tận 50 triệu đồng để được ăn món này.

Để bồi bổ, có người còn ăn món này thường xuyên. “Thường thôi, mỗi tháng có khi anh chén vài ba con rùa vàng”, một đại gia cho biết.

Ngoài ra, cũng là món ăn "đại gia" không kém cạnh, hiện nhiều nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM cũng chạy đua... chế các món ăn "độc" phục vụ thượng đế lắm tiền, nhiều của. Ví như, thực đơn của nhà hàng Long Đình, chỉ cần liếc qua, sẽ thấy những món đắt nhất là món khai vị, súp tổ yến gạch cua 48 USD, tổ yến tiềm hạnh nhân 33 USD, súp vây cá tổ yến thượng hạng hồng xíu 72 USD, súp bào ngư Nam Phi sốt dầu hào 96 USD…

Có thể thấy, đại gia Việt đang bồi bổ cơ thể với những món ăn... rất choáng. Hiện nay, họ còn "sốt" cả... ăn các món "trộn" vàng. Vì thế, nắm bắt được thú chơi ngông này của dân lắm tiền nhiều của, nhiều nhà hàng đã nhập những loại rượu trộn vàng để phục vụ thượng đế.

Phổ biến nhất là rượu trắng có trộn vàng cám hiệu ORO có dung tích 0,75 ml được mang từ Ấn Độ về, có giá hơn 5 triệu đồng/chai; hay rượu với độ cồn 43,5%, thể tích 750ml, xuất xứ Italia với những miếng vàng lá nhỏ li ti nổi long lanh trong chai, giá khoảng 7 triệu đồng/chai. Thậm chí, trong mùa trung thu vừa qua, trên thị trường còn xuất hiện những hộp bánh có nhân vàng cám, bán khoảng 3 triệu đồng/chiếc...

Đất Việt
Tag: Rùa vàng , Đại gia săn rùa vàng , Món ăn độc của đại gia , Sơn hào hải vị của đại gia Việt , Đại gia Việt , Thú chơi ngông của đại gia Việt