Hy vọng còn người sống sót trong vụ rơi máy bay Indonesia hôm 16.8 đã hoàn toàn bị dập tắt.
|
|
|
Theo trang tin địa phương Detik, đội cứu hộ đã tiếp cận hiện trường máy bay rơi của hãng hàng không Trigana Airlines vào lúc 09h04 sáng 18.8 và tìm thấy 38 thi thể.
“38 thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy, bao gồm 37 người lớn và 1 trẻ em, tính đến 10h04”, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas), ông Soelistyo nói.
Theo thông tin mới nhất vừa được Detik cập nhật lúc 11h01, thi thể của tất cả 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được tìm thấy. Không có ai sống sót trong vụ tai nạn hàng không này.
Hiện lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị đưa các thi thể tới sân bay Oksibil, sau đó đưa tới thành phố Jayapura, thủ phủ của Papua để khám nghiệm.
Danh sách các nạn nhân được dán tại sân bay Sentani.
Theo giới phân tích tai nạn hàng không, nhiều khả năng máy bay đã gặp nạn vì thời tiết xấu. “Có thể máy bay đã đâm vào núi do thời tiết xấu”, ông Beni Sumaryanton, Giám đốc phụ trách các chuyến bay của Trigina Airlines nhận định.
Về lý do phi công không thực hiện cuộc gọi cứu hộ nào, bà Mary Schiavo, một chuyên gia phân tích hàng không nói với CNN rằng: “Có thể các thành viên phi hành đoàn quá bận rộn để đối phó với tình huống phát sinh hoặc do họ không nhận ra sự cố đang gặp phải”.
Theo AFP, nhóm xác định nạn nhân thảm họa (DVI) đã túc trực ở trung tâm khủng hoảng của sân bay Sentani từ hôm qua (17.8), để lấy DNA của người thân các nạn nhân.

Những người dẫn đầu chiến dịch cứu hộ ATR-42 của Trigana
rơi hôm 16.8. (Ảnh: Herianto Batubara)
Trước đó, vào chiều 16.8, một chiếc máy bay thương mại ATR42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana Airlines, đang trên hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua tới thị trấn Oksibil thì bị mất liên lạc với trạm không lưu sau khoảng nửa giờ bay (lộ trình dự kiến là 42 phút).
Chiếc máy này chở theo 5 thành viên phi hành đoàn cùng 49 hành khách, trong đó có 5 trẻ em (bao gồm 2 trẻ sơ sinh). Tất cả 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đều mang quốc tịch Indonesia.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm