Ngày 9/1, chuyên mục Du lịch của tờ The New York Times (Mỹ) chọn thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015.
|
Đà Nẵng vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015 |
Theo đó, Đà Nẵng được xếp ở vị trí 43/52. Năm 2014, Quảng Bình được chọn vào danh sách trên và được xếp thứ 8/52.

Các dãy nhà nhìn từ núi Đá, Đà Nẵng
Lý do The New York Times chọn Đà Nẵng bởi thành phố miền trung Việt Nam này có bờ biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp và tuyệt vời hơn sau khi tắm biển được thưởng thức bánh mì kẹp thịt bán dọc bờ biển.
Đà Nẵng hiện có hơn 1 triệu dân, các điểm du lịch và dịch vụ du lịch bắt đầu phát triển và thu hút du khách kể từ sau khi nhà ga mới của sân bay quốc tế Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/12/2011.
Khu nghĩ dưỡng Premier Village Danang Resort khai trương năm 2014, nằm trên tuyến đường biển Sơn Trà - Điện Ngọc được thiết kế với những căn biệt thự hiện đại, có tầm nhìn ra vườn hoặc hướng biển đem lại cảm giác phóng khoáng cho du khách.
Một nơi thú vị khác là khách sạn A la Carte được xây dựng ven bờ biển Mỹ Khê. Đặc biệt, trên tầng thượng khách sạn có bể bơi kiểu vô cực tuy nhỏ nhưng khá đặc biệt, có tầm nhìn rộng ra biển.

Khu nghĩ dưỡng Premier Village Danang Resort, Đà Nẵng có những biệt thự sang trọng
Ở đây, du khách có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê và tận hưởng gió biển. Đứng đầu danh sách 52 điểm đến hấp dẫn 2015 của The New York Times là thành phố Milan (Ý), thứ hai là Cuba và xếp thứ ba là thành phố Philadelphia (Mỹ).
Khu vực châu Á có các địa điểm đáng đến như Singapore (xếp thứ 6), Sri Lanka (xếp thứ 22), thủ đô Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 33), đảo Shikoku (Nhật, xếp thứ 35) và thành phố Thành Đô, Thượng Hải (Trung Quốc, xếp thứ 44, 46).
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng để du lịch một mình
Việt Nam có 5 làng du lịch được vinh danh 'tốt nhất thế giới'
-
Một địa điểm tại Việt Nam lọt Top những Trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
-
Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư
-
Thành cổ Quảng Trị là kiệt tác kiến trúc, biểu tượng cho lòng quả cảm 'Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh'
-
Loạt địa điểm 'đổi gió' gần Hà Nội cho kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, du khách nhất định đừng bỏ lỡ
Xem xét khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong trên cao tốc
Đề nghị xử phạt chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho hơn 200 người
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa