Khoảng 100 trang tài liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được đưa vào giảng dạy cho khoảng 90.000 học sinh ở Đà Nẵng.
|
HS Đà Nẵng đã được tiếp cận với nhiều buổi học ngoại khóa về chủ quyền của VN |
Trao đổi với PV chiều 9/8, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, cho biết Sở đang hoàn thiện việc biên soạn tài liệu giảng dạy về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho học sinh hai khối THPT và THCS trong năm học 2014-2015, để trình Ban tuyên giáo Thành ủy xem xét trước ngày 5/9.
Việc soạn thảo tài liệu này thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục về việc giao cho các tỉnh, thành xây dựng những tài liệu liên quan đến văn hóa - lịch sử địa phương trong các tiết học về lịch sử và địa lý. Tài liệu của Đà Nẵng sẽ có khoảng 100 trang, được sắp xếp nội dung phù hợp với chương trình học và độ tuổi của 90.000 học sinh hai khối THCS và THPT.
Ngoài những nội dung trong sách giáo khoa, bộ tài liệu này sẽ bổ sung nhiều kiến thức về chủ quyền biển đảo, đưa thêm những khái niệm về thềm lục địa, như thế nào là vi phạm chủ quyền... Đây là những tài liệu dựa trên cơ sở luật pháp Việt Nam và công ước quốc tế, trong đó nhấn mạnh chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
"Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cho thấy học sinh đã có những hiểu biết nhất định về chủ quyền biển đảo, dù các em mới chỉ được tiếp cận qua sách giáo khoa, các buổi học ngoại khóa. Việc đưa tài liệu này vào giảng dạy trong trường học sẽ giúp các em có kiến thức cơ bản hơn, đầy đủ hơn về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", ông Hùng nói.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách