Cuối tuần này họ sẽ cùng đá trên sân nhà, vào cùng một giờ, cùng có sự ủng hộ của các tifosi nhưng chắc chắn là không cùng chia sẻ sự thanh thản.
|
|
|

Milan chịu nhiều áp lực trước trận gặp Napoli cuối tuần này - Ảnh Getty
Juve vẫn còn 1 trận với 1 Parma làm “vốn” và có 1 điểm hơn Milan để bình thản. Đấy là chúng ta nói về những con số thống kê. Mà nếu không có những điều đó Juve cũng chẳng có gì phải lo ngại. Đơn giản là họ đã đá với tất cả đối thủ, đã từng gặp những đội khó chịu nhất lẫn những đội dễ chơi nhất. Họ đã từng bị chính Milan chiếm mất ngôi đầu. Nhưng rất nhanh, Juve trở lại nơi nó thuộc về và vẫn bất bại tới lúc này.
Thế nên, dù có gặp đối thủ nào chăng nữa thì cũng chẳng có gì căng thẳng. Huống hồ họ đá với Siena ở Turin. Không những họ không căng thẳng mà còn tự tin và thoải mái đến mức hiểu rằng bàn thắng và chiến thắng sẽ đến như một điều tất yếu. Dù tuyết vẫn rơi. Dù trời rất lạnh. Nhưng họ biết là mình sẽ thắng. Ngay từ khi trái bóng chưa lăn, niềm tin ấy đã hình thành.
Milan thì khác. Họ đã mất một trận với Lazio. Bây giờ họ bắt buộc phải thắng Napoli chứ không có chuyện hòa hay thua. Cùng lúc Rossoneri phải chịu nhiều áp lực do chính họ và do đối thủ của họ tạo ra. Trận thua Lazio tạo ra sức ép về một chiến thắng bắt buộc trước Napoli. Nhưng bản thân thất bại của Milan trước Napoli ở lượt đi đã đặt họ trước áp lực phải thắng trong trận lượt về. Thế là lại thêm một tầng áp lực. Mà mối đe dọa của Napoli thì chắc chắn là Max Allegri rất thấm thía. Chính việc biết rõ đối thủ có thể gây ra tai họa bất cứ lúc nào cũng khiến nơ ron thần kinh của các Rossoneri như căng ra.
Và một viễn cảnh khác là Juve sẽ bỏ túi 3 điểm trước Siena trên sân nhà (ai có thể nghỉ ngờ ?) lại càng thôi thúc Milan phải thắng bằng được Napoli. Họ phải thắng bằng một lối chơi thận trọng nhưng vẫn phải chủ động. Phòng ngự chắc chắn nhưng cùng lúc đó lại không được quên nhiệm vụ tấn công. Trận thua Lazio chưa làm giấc mơ Scudetto tan biến nhưng nó sẽ trở nên nhạt nhòa đi rất nhiều nếu họ lại không thắng Napoli.
Mà cái đội Napoli ấy cũng đang ở vào “điểm tới hạn” về tâm lý sau những kết quả không như ý họ phải chịu thời gian qua. Đã 4 trận Serie A liên tiếp Azzurri không thắng. Hãy hình dung Napoli lúc này như một cái lò xo đã bị nén hết cỡ rồi. Và họ đang tìm mọi cách bật ra để giải tỏa “bức xúc” của chính mình. Bức xúc nội tại do chính họ tạo ra cũng có. Bức xúc do các trọng tài thổi ép gây ức chế cho họ cũng có. Dù đối thủ là Milan hay đội nào thì cũng vậy thôi. Sân nhà hay sân khách cũng thế. Đơn giản là Napoli thèm khát chiến thắng và họ muốn thắng bằng mọi giá.
Milan và HLV của họ có thể ý thức được điều đó. Mà cũng có thể là chưa (vì họ còn đang mải giải quyết vấn đề của chính mình). Nhưng dù thế nào cũng nguy hiểm cả. Tháng 2 giống bão mới chỉ bắt đầu. Tuyết ở Italia vẫn rơi dày đặc. Những trụ cột của Max Allegri như Boateng, Aquilani vẫn chưa thể ra sân. Hiểm nguy vẫn rình rập ở khắp nơi nơi. Nhưng Rossoneri vẫn phải chiến đấu và chiến thắng. Họ không còn lựa chọn khác. Chỉ có một con đường để đi. Scudetto ở phía trước. Nhưng đường đi đến đó không trải hoa hồng…
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai