Chân sút người xứ Nghệ cho rằng Thái Lan giờ đã suy yếu nhiều, không còn mạnh như vài năm về trước và ĐT Việt Nam không việc gì phải sợ.
|
Công Vinh không ngán Thái Lan |
Nhiều người tỏ ra lo ngại Thái Lan nhưng Công Vinh thì không. Chân sút người xứ Nghệ cho rằng ĐT Việt Nam không việc gì phải ngán Thái Lan. “Kết quả bốc thăm như vậy là khá thuận lợi cho ĐT Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tiến sâu nếu chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể. Chúng ta không việc gì phải sợ Thái Lan, đội bóng này đã suy yếu khá nhiều so với trước đây. ĐT Việt Nam cũng đã đánh gục chính Thái Lan trong trận chung kết để đăng quang ngôi vô địch AFF Cup năm 2008”, Công Vinh chia sẻ.
Công Vinh rất tự tin khi gặp Thái Lan tại vòng bảng

Công Vinh từng khiến Thái Lan ôm hận ở AFF Cup 2008
Nếu nhìn vào thành tích của ĐT Thái Lan tại các kỳ AFF Cup gần đây, quả thực đội bóng này đang đi xuống. Năm 2007, lần đầu tiên giải vô địch Đông Nam Á mang tên AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup), Thái Lan thua Singapore tại chung kết. Một năm sau, người Thái lại một lần nữa gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường, ngậm ngùi nhìn Việt Nam lên ngôi (thua 1-2 trong trận chung kết lượt đi trên sân nhà, hòa 1-1 trong trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình). Tới năm 2010, nỗi đau của Thái Lan còn lớn hơn rất nhiều khi họ không thể vượt qua được vòng đấu bảng (xếp thứ 3 tại bảng A, sau Indonesia và Malaysia).
Trước lễ bốc thăm, HLV Phan Thanh Hùng cho biết “muốn được đụng Thái Lan” và trời đã chiều lòng ông. Dẫu vậy, vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam vẫn tỏ ra khá thận trọng, không đánh giá thấp đối thủ: “Thành tích gần đây không được tốt nhưng theo tôi Thái Lan vẫn là đội mạnh và đẳng cấp nhất bảng A, không thể xem thường”.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng bảng A có thể xảy ra bất ngờ
HLV Phan Thanh Hùng cũng không đồng tình với quan điểm cho rằng Việt Nam rơi vào bảng A “dễ thở”: “Không hề dễ dàng cho ĐT Việt Nam để có thể giành quyền vào bán kết. Ngoài Thái Lan mạnh, Philippines cũng là một ẩn số đáng để lưu tâm. Chính sách nhập tịch đã giúp Philippines trở nên đáng sợ hơn. Ngoài ra, khả năng Myanmar rơi vào bảng A cũng rất lớn bởi đội bóng này có thực lực nhất trong số 5 đội phải đá loại”.
5 đội Myanmar, Lào, Campuchia, Đông Timor và Brunei sẽ đá vòng loại ngày 5/10 đến 13/10/2012 tại Myanmar, tranh 2 giành vé đến vòng bảng chính thức. Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2012 sẽ được tổ chức tại Malaysia và Thái Lan từ ngày 24/11 đến 1/12/2012. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền thi đấu vòng bán kết theo thể thức sân nhà, sân khách. Trận chung kết cũng diễn ra theo thể thức tương tự để chọn ra nhà vô địch của bóng đá Đông Nam Á.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải