Công an TP.Hải Phòng đã vào cuộc điều tra vụ côn đồ tham gia giải phóng mặt bằng tại H.Tiên Lãng, Hải Phòng hôm 21/4.
|
Chị Lương Thị Dĩnh bị một số đối tượng trong nhóm côn đồ ném trúng đầu |
Chiều qua (22/4), trao đổi với PV, ông Phạm Hữu Thư, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP.Hải Phòng cho biết lãnh đạo thành phố đã giao Công an thành phố vào cuộc điều tra làm rõ vụ xô xát vào trưa ngày 21/4, tại khu dự án xây dựng nhà máy giày xuất khẩu của Công ty CP Hoa Thành, thuộc địa bàn thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng (H.Tiên Lãng) khiến một số người dân bị thương.
Ông Lương Văn Chinh (52 tuổi), người thôn Trâm Khê, bức xúc kể lại: “Trưa 21/4, tôi đang ở nhà thì nghe người dân trong thôn thông báo có rất đông người lạ mặt đang tiến hành tháo dỡ lều, bạt, cọc tre… của người dân trong thôn tại tại khu vực đất thuộc dự án xây dựng nhà máy giày của Công ty CP Hoa Thành. Khi tôi chạy ra, chứng kiến khoảng 20 người mặc đồng phục của Công ty Toàn Cầu đang dàn hàng ngang tại khu đất. Cùng với đám nhân viên bảo vệ này còn có khoảng 50 thanh niên lạ mặt xăm trổ đầy mình cũng có mặt tại đây. Khi người dân trong thôn tràn ra không cho thi công tại khu đất thì bị nhóm người của công ty tấn công, một số đối tượng đã thẳng tay đấm đá người dân, một số khác còn dùng gạch đá ném cả vào phụ nữ”.
Một số người dân cùng thôn cung cấp thông tin, có hai người bị nặng là anh Nguyễn Văn Quý và chị Lương Thị Dĩnh. Về nhóm côn đồ, khi công an huyện có mặt thì chúng rút về chân cầu Cựu (cách đó 500 m) để nghe ngóng tình hình chứ chưa chịu rút hẳn.

Khu đất người dân dựng lều giữ không bàn giao cho doanh nghiệp
Ông Hà Như Nam, Giám đốc Công ty CP Hoa Thành (trụ sở tại 32 Trần Phú, Hải Phòng) cho rằng công ty chỉ đưa nhân viên bảo vệ Toàn Cầu xuống hiện trường để đảm bảo thi công, còn nhóm thanh niên lạ mặt thì công ty không biết.
Ngay chiều 21/4, UBND H.Tiên Lãng đã xác nhận, vào thời điểm trên, Công ty CP Hoa Thành đã thuê khoảng 20 vệ sĩ thuộc Công ty bảo vệ Hoàn Cầu, đồng thời có một số người lạ mặt đi xe taxi đến, vào bên trong khu đất dự án của công ty, tiến hành tháo dỡ lều bạt của một bộ phận người dân dựng dẫn đến xô xát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to