Cán bộ tài chính xã đang chơi cầu lông tại trụ sở bị nhóm côn đồ xông vào đánh dập sống mũi phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
|
Trụ sở UBND xã Hồng Thái, nơi côn đồ đánh dập sống mũi cán bộ xã |
Trưa 15/5, thông tin trước báo giới, ông Trương Văn Thêu, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, vào khoảng 18h ngày 14/5, các cán bộ công chức xã đang chơi cầu lông tại sân trụ sở UBND xã, một nhóm côn đồ tấn công.
Theo đó, Đào Tuấn Anh (tức Tuấn chó, SN 1981, thường trú tại tổ 3, thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng) đã dẫn theo 5 người, trong đó có 2 người phụ nữ xông vào sân trụ sở, hành hung, đánh đập ông Đỗ Văn Cường, SN 1974, là cán bộ tài chính xã Hồng Thái, làm ông Cường bị thâm tím mặt mày, dập sống mũi phải đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu.
Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an xã đã yêu cầu các đối tượng dừng việc hành hung nhưng họ vẫn ngoan cố thách thức. Công an xã đã gọi điện báo cáo Công an huyện An Dương tăng cường lực lượng về xã để hỗ trợ, bắt giữ các đối tượng này.
Khi lực lượng Công an huyện xuống hiện trường đã khống chế các đối tượng côn đồ và yêu cầu vào phòng làm việc của Ban công an xã đã lập biên bản, điều tra rõ nguyên nhân để xử lý.
Đến khoảng 23h cùng ngày, tên Tuấn và 2 người phụ nữ khác đã được dẫn giải về Công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ.
Ông Thêu cũng cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu có thể do ông Cường nợ các đối tượng này đến mấy trăm triệu đồng chưa trả nên bị chúng hành hung.
Còn ông Nguyễn Văn Kế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái thì cho biết, hiện địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan trước pháp luật.
Chiều nay (15/5), Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ họp đột xuất để bàn hướng giải quyết vụ việc nhằm ổn định tình hình chính trị địa phương và công tác cán bộ. Vì ông Cường hiện là Đảng ủy viên, đại biểu HĐND xã và là Kế toán Ngân sách xã.
Địa phương cũng đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để làm cơ sở có hướng xử lý cán bộ nếu có sai phạm. Nếu cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn sẽ xem xét đề nghị cấp trên thay thế cán bộ khác.
Hiện, các cơ quan chức năng của huyện An Dương và TP Hải Phòng đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý trước pháp luật.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai