Đã hơn một năm, bạn tôi vẫn ôm nỗi đau dai dẳng, vẫn nhớ về người ấy mà chẳng thể mở lòng với bất kỳ ai.
|
|
|
Là phụ nữ có gia đình, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ cảm thông hay đồng cảm với kẻ chen chân vào hạnh phúc gia đình khác. Cho tới khi cô bạn thân của tôi trở thành “kẻ thứ ba” trong cuộc hôn nhân của người đàn ông khác.
Cô ấy là đồng nghiệp, là cấp dưới của người đàn ông kia. Ban đầu, họ chỉ là bạn bè bình thường, thi thoảng cà phê cuối tuần, kể nhau nghe những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chia sẻ sở thích và quan điểm cá nhân cùng nhau.
Dưới con mắt của cô ấy, người đàn ông đó là một người bạn, một người anh có một gia đình hạnh phúc với người vợ biết lo toan, hai đứa con nhỏ xinh xắn. Dù cho anh luôn nói mình hạnh phúc và êm ấm với gia đình nhỏ, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự cô đơn của anh.
Bạn tôi đã từng nói: “Vì anh ấy quá cô đơn nên cần tớ để chia sẻ, để tâm sự những lúc chông chênh nhất” và chưa bao giờ cô ấy yêu cầu người đàn ông đó phải quan tâm đến mình, phải tâm sự hay chia sẻ bất cứ điều gì. Nhưng hễ cứ say, cứ buồn và áp lực anh ta lại tìm đến bạn tôi.

Dù cho anh ta luôn nói mình hạnh phúc và êm ấm với gia đình nhỏ,
nhưng cô vẫn cảm nhận được sự cô đơn. (Ảnh minh họa)
Chưa bao giờ bạn tôi có ý định tiến đến bên anh, vì anh đã có gia đình. Người đàn ông ấy nói yêu thương và cả bản thân cô bạn của tôi cũng thú nhận yêu người đó. Nhưng biết bao lần họ chia tay, họ cắt đứt liên lạc rồi những lúc buồn nhất lại tìm đến nhau. Mọi chuyện vỡ lở, bạn tôi thành “kẻ thứ ba” tồi tệ.
Nếu như xã hội nhìn cô ấy với con mắt đáng ghét, lên án cô ấy, thì tôi và những người chứng kiến câu chuyện của cô ấy từ khi mới bắt đầu cho đến khi kết thúc, nhìn cô ấy với con mắt đáng thương và đáng trách.
Đáng thương vì cô ấy không hề toan tính trong tình yêu, đáng thương khi gặp người đàn ông đó sai thời điểm khi anh đã là chồng, là cha trong gia đình khác. Còn đáng trách bởi cô ấy chỉ biết yêu mà không nghĩ đến bản thân mình.
Nếu như người thứ ba thường biện minh cho hành động của mình, đổ lỗi cho đối phương thì cô bạn của tôi hoàn toàn ngược lại. Cô ấy chủ động hẹn gặp vợ người đàn ông đó xin lỗi và nói chuyện. Rằng chồng chị ta rất cô đơn, hy vọng chị ta hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu chồng mình.

Cô ấy chủ động hẹn gặp vợ người đàn ông đó xin lỗi và nói chuyện.
(Ảnh minh họa)
Giờ đây, anh ta đã ổn, cô ấy trả lại anh cho cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác, cắt đứt liên lạc với người đàn ông đó.
Đã hơn một năm, cô ấy vẫn ôm nỗi đau dai dẳng, vẫn nhớ về người ấy mà chẳng thể mở lòng với bất kỳ ai.
Vậy đấy, bạn tôi đúng là kẻ thứ ba, nhưng đâu phải kẻ phá hoại gia đình người khác. Cô ấy chỉ như kẻ chắp vá hạnh phúc lại cho họ mà thôi. Khi cuộc hôn nhân của họ chỉ tồn tại hai chữ trách nhiệm thì bạn tôi lại đưa họ trở về bên nhau. Dẫu bản thân tôi cũng không biết, sự rút lui của cô ấy có khiến gia đình kia hạnh phúc hay không, nhưng chính sự hi sinh đó đã cứu vớt một gia đình trước nguy cơ tan vỡ.
Tôi không biện minh hay cổ súy cho kẻ thứ ba, nhưng không hẳn họ hoàn toàn là người đáng trách. Họ chỉ sai khi gặp nhau không đúng thời điểm và yêu không đúng người mà thôi!
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Hai 'từ sến súa' này rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên
'Kỳ thi khắc nghiệt nhất' của cuộc đời người đàn ông không phải tiền bạc hay phụ nữ mà là thứ này
-
Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy
-
Ngoài tiền bạc, 3 thứ quan trọng nhất mà phụ nữ trung niên nào cũng cần có
-
Sau 15 năm làm vợ, tôi nhận ra phụ nữ phải có 3 tài khoản riêng để an toàn
-
Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ nghèo vì 3 lý do khó tin này, 35 tuổi ngộ ra vẫn chưa quá muộn để làm lại
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe