Có 100 triệu đồng trong tay, Siu Black trả ai bây giờ?
Thứ sáu, 16/08/2013 16:44

Đêm nhạc hôm 11/8 thu được 100 triệu đồng nhưng Siu Black lại nợ tới hàng tỷ đồng.

Nhiều khả năng, chị Siu sẽ được một Việt kiều ứng cứu trả nợ.

Nhiều khả năng, chị Siu sẽ được một Việt kiều ứng cứu trả nợ.

Có tiền trả cũng… khổ!

Theo ca sĩ Phương Thanh, dù đã tính toán rất cẩn thận và đề phòng cả tình huống xấu xảy ra, nhưng đêm nhạc đầu tiên của Siu Black sau khi vỡ nợ đã vượt quá sự tưởng tượng của chị và các nghệ sĩ. Nhiều chủ nợ nghĩ rằng, đêm nhạc đầu tiên sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều Mạnh Thường Quân nên đã có mặt rất đông. Thậm chí, có những người từ ngoài Bắc cũng bay vào với hi vọng được trả nợ phần nào. Chính suy nghĩ này đã khiến cho đêm nhạc diễn ra trong sự “bao vây” của chủ nợ và cả sự quá khích của một vài người sốt sắng trong việc đòi tiền.

Với số tiền thu được ban đầu là 100 triệu tiền bán vé và 60 triệu tiền ủng hộ của các nghệ sĩ, sau khi trừ đi chi phí cho lực lượng bảo vệ, địa điểm, nước uống cho phòng trà Nam Quang thì chỉ còn lại vỏn vẹn 100 triệu đồng. Theo tính toán của các nghệ sĩ tổ chức chương trình, sau đêm nhạc này, dù thu được ít hay nhiều thì sẽ trả nợ dần dần cho các chủ nợ. Nhưng, không có tiền trả nợ đã khổ, có tiền trả rồi còn khó khăn hơn! Ai cũng muốn được trả trước mà số tiền lại như muối bỏ biển nên nếu trả cho người này mà người kia không được thì tình hình sẽ còn “loạn” hơn.

Ngay trong đêm nhạc, ca sĩ Phương Thanh đã tiếp tục đứng ra kêu gọi mọi người hãy đợi đến khi 4 đêm nhạc của Siu Black được diễn ra xong xuôi, tổng kết số tiền thu được và lên danh sách đầy đủ các chủ nợ thì mới tính toán được chi tiết. “Dự kiến khoảng đầu tháng 9 sẽ tiến hành trả. Còn hiện tại, mới tổ chức được một đêm mà trả ngay thì các đêm sau sẽ tiếp tục tái diễn cảnh xếp hàng “canh” đêm diễn. Điều đó sẽ càng làm cho Siu thêm bấn loạn và khán giả - những người ủng hộ bằng cách bỏ tiền ra mua vé xem chương trình - sẽ sợ hãi không dám đến xem nữa. Như thế sẽ càng “lợi bất cập hại” hơn”- ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

Một điều khó khăn nữa cho “công tác trả nợ” của Siu Black là, do số nợ lớn và vay của nhiều người nên hiện tại với tâm trạng của mình, “họa mi núi rừng” không thể nhớ hết danh sách người cho vay. Trong khi đó, các chủ nợ lại chỉ tìm đến Phương Thanh để đòi nên bản thân “người gánh hộ” không thể tùy tiện trong việc đứng ra trả tiền.

Trông chờ vào đại gia Việt kiều ở Nga

Một phản ứng khá tích cực được Phương Thanh cảm thấy nhẹ lòng hơn là mấy ngày nay, chị không còn nhận được những tin nhắn đòi nợ như trước nữa. Thêm vào đó, trái với sự đe dọa, gây khó dễ như trước đó của “xã hội đen”, đến nay, bản thân chị đã nhận được 9 tin nhắn của chính họ tự nguyện đứng ra bảo vệ. “Họ nói với tôi rằng: Phương Thanh cứ yên tâm đứng ra giúp Siu, nếu có ai đe dọa thì hãy báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ chị để đêm nhạc tiếp theo được diễn ra an toàn”. Đó là những tình cảm rất tình người của họ dành cho chúng tôi lúc này. Chỉ cần họ tin tưởng, chờ đợi thì chắc chắn chị Siu sẽ trả được nợ”, Phương Thanh xúc động nói.

Một thông tin khá “sáng” cho Siu Black là một hai ngày tới, ca sĩ Phương Thanh sẽ có cuộc thương thảo với một Việt kiều ở Nga để vay tiền. Vẫn chưa biết số tiền cho vay là bao nhiêu, nhưng Việt kiều này rất cảm thông với tình trạng của Siu nên đã tự nguyện không tính lãi suất cho vay. Vấn đề còn lại là xem xét thời hạn vay là bao lâu. Nếu gấp quá thì Siu cũng không trả ngay được vì còn phải ưu tiên cho các chủ nợ hiện thời.Cũng theo ca sĩ Phương Thanh, dù một đồng ủng hộ cho Siu lúc này cũng là quý như vàng nhưng không phải bất cứ sự “ủng hộ” nào chị cũng nhận lời. “Có người cho vay nhưng lại đặt ra những điều kiện nọ kia… Hay có một chị rất tốt bụng nói rằng, sẽ cầm cố ngôi nhà để lấy tiền ủng hộ cho Siu. Tôi bảo, cô ơi cô đừng làm như thế. Cô giúp Siu như thế là sai, là đang chịu khổ thay cho người khác. Nghiệp ai người nấy trả, Siu gây ra thì phải gánh chứ không ai gánh thay được…”, chị Chanh thẳng thắn.

Gia Đình & Xã Hội

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Siu Black 2013 , Phương Thanh 2013 , Siu Black nợ nần , Ca sĩ Siu Black , Sao Việt nợ nần , Phương Thanh