Chùm ảnh: Sân bay châu Âu 'đóng băng' bởi tuyết trắng, tạo nên cảnh tượng chưa từng có trong lịch sử
Thứ hai, 04/12/2023 16:20

Tuyết rơi dày tại nhiều quốc gia châu Âu đã khiến hệ thống giao thông gặp nhiều khó khăn.

Những ngày vừa qua, việc tuyết rơi dày đã khiến người dân tại một vài quốc gia châu Âu, trong đó có Đức và Anh, Áo gặp nhiều khó khăn trong việc lưu thông khi các sân bay, tàu điện và các phương tiện công cộng buộc phải tạm dừng hoạt động.

Theo The Guardian, vào ngày 2/12, sân bay Munich tại Đức đã phải hoãn khoảng 760 chuyến bay (cả hạ cánh và cất cánh) trong khoảng một ngày. Theo báo cáo của Công ty Phát thanh Công cộng Bavaria, Munich ghi nhận lượng tuyết dày 44 cm, lập kỷ lục trong tháng 12 kể từ khi con số này bắt đầu được thống kê vào năm 1933.

photo-1

Việc đi lại của người dân châu Âu gặp nhiều khó khăn do tuyết rơi dày

Nhiều đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy cảnh tượng chưa từng có tại sân bay Munich khi toàn bộ lối vào, đường băng và ngay cả các máy bay lớn đều bị bao phủ một màu trắng xóa của tuyết. Bên trong sân bay, hàng trăm người mắc kẹt, ngồi chờ đợi trong vô vọng trước những bảng thông báo hoãn hủy chuyến bay.

"Tôi đã ngồi đây từ 1 giờ sáng. Tôi chỉ muốn biết liệu có cơ hội ra khỏi đây hay không."- 1 hành khách cho biết.

Không chỉ sân bay Munich, một lượng lớn chuyến bay tại London (Anh), sân bay Vienna (Áo) và sân bay Zurich (Thụy Sĩ) cũng buộc phải hoãn lại do tuyết rơi dày đặc. Ngoài đường hàng không bị tê liệt do tuyết, cảnh sát Munich cũng đã buộc phải yêu cầu người dân không lái xe ra ngoài trừ trường hợp cần thiết để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc và tạm dừng hoạt động của các ga tàu, xe buýt. Các cảnh báo cho rằng, giao thông nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị gián đoạn cho đến hôm 4/12 và nhiều hoạt động hàng ngày của người dân sẽ bị ảnh hưởng.

photo-1

Khung cảnh chưa từng có tại sân bay Munich, Đức

1bc402b3e7f

photo-1

photo-1

photo-1

Hàng loạt máy bay bị bao phủ hoàn toàn bởi tuyết trắng

78500243-12817293-image-a-15_1701517883305

photo-1

photo-1

Các phương tiện công cộng khác và phương tiện cá nhân cũng hoàn toàn "bất động"

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/chum-anh-san-bay-chau-au-dong-bang-boi-tuyet-trang-tao-nen-canh-tuong-chua-tung-co.. Nguồn: https://toquoc.vn/chum-anh-san-bay-chau-au-dong-bang-boi-tuyet-trang-tao-nen-canh-tuong-chua-tung-co-trong-lich-su-20231204111304453.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Châu âu , tuyết rơi , máy bay đóng băng