Chiều 13/4, 1 sự việc “chướng tai gai mắt” đã xảy ra tại nút giao thông Hoàng Diệu – Trần Phú (Hà Nội), khi 1 đối tượng đã vi phạm luật giao thông còn “cậy” có người thân làm “quan to” để lăng mạ lực lượng CA làm nhiệm vụ.
|
|
|
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 14h40 chiều, khi tổ công tác thuộc CA TP. Hà Nội đang làm nhiệm vụ thì phát hiện 1 nam thanh niên đi xe máy với tốc độ cao nhưng không cài quai mũ bảo hiểm.

Đối tượng Hoa Chí Thanh đang gọi điện thoại cho "người nhà"
Vừa dừng xe, nam thanh niên đi trên chiếc xe máy mang BKS: 29N9-0775 đã để xe luôn giữa đường rồi luôn miệng lăng mạ, chửi bới, thách thức tổ công tác. Không những thế, khi CA yêu cầu đưa xe vào lề đường để kiểm tra, đối tượng này còn bảo với các chiến sỹ CA: “Đấy, mày dắt xe đi…” rồi lớn giọng hỏi:“Thằng nào là chỉ huy ở đây?”.
Khi được Tổ trưởng tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan, anh này vừa mở cốp xe, vừa nói to đe dọa theo kiểu không sợ ai trên đời, kể cả các quan chức cấp cao.
Lực lượng chức năng đã nhiều lần nhắc nhở anh này không được lộng ngôn, xúc phạm đến danh dự và uy tín của lãnh đạo cấp cao nhưng không ăn thua.
Khi cơ quan chức năng yêu cầu lập biên bản thì nam thanh niên này rút điện thoại cho một ai đó (anh ta gọi là ông, xưng cháu) để trình bày sự việc và nói với ông điện thoại cho: “Thằng trưởng quận Ba Đình, xem thằng nào đang xử lý ở đây!”.
Điện thoại xong, anh này tiếp tục “điệp khúc” lăng mạ, thách thức tổ công tác bằng những từ ngữ thiếu văn hóa, coi thường pháp luật. Anh này còn nói: “Chúng mày giỏi thì cứ giữ xe bố đi. Bố cho chúng mày cả xe này luôn đấy”.
Trước hành vi trên, tổ công tác đã khống chế và áp giải nam thanh niên trên về Công an Phường Điện Biên. Trên đường, đối tượng này còn đe dọa: “Thằng nào dám bắt bố… hơi bị to gan đấy”.
Cũng tại đây, nam thanh niên khai nhận là Hoa Chí Thanh, con trai của 1 người tên là Hoa Chí Phương đang công tác ở Bộ Chỉ huy Lăng.
Công an phường Điện Biên đang tạm giữ đối tượng Hoa Chí Thanh để điều tra, làm rõ.
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù