Đó là các phim Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ, Hello cô Ba, Hotboy nổi loạn, Lệ phí tình yêu, Lệnh xoá sổ, Vũ điệu đường cong, Long Ruồi và Đó hay đây.
|
|
|
Theo thông tin từ Hội điện ảnh, tính đến ngày 17/2, tức là 2 ngày sau khi hết hạn đăng ký nộp phim dự giải Cánh diều, đã chốt được danh sách 9 phim tham gia hạng mục Phim truyện nhựa. Ngoài 3 phim đăng ký sớm là Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ và Hotboy nổi loạn, 3 cái tên vừa tham gia mùa phim Tết là Lệ phí tình yêu, Hello cô Ba và Vũ điệu đường cong cũng đã có tên trong danh sách. Bên cạnh đó còn có bộ phim phá kỷ lục về doanh thu phòng vé trong năm 2011 với trên 40 tỉ đồng - Long Ruồi và một bộ phim gây khá nhiều dư luận ì xèo trong năm qua - Lệnh xoá sổ.

Cảnh trong phim Tâm hồn mẹ - một trong chín bộ phim tranh giải năm nay
Đáng tiếc là Lời nguyền huyết ngải, bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra rạp dịp Tết vừa qua đã không có tên trong bảng đăng ký. Ngôi nhà trong hẻm, tác phẩm thuộc thể loại tâm lý kinh dị vừa được công chiếu hôm 14/2 cũng chưa tham gia tranh giải. Đặc biệt, Đó hay đây của đạo diễn Síu Phạm, bộ phim từng tham gia tranh giải Những xu hướng mới của LHP quốc tế Busan lần thứ 16 hồi tháng 8/2011 cũng sẽ tranh giải Cánh diều năm nay.
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam cho hay dù đã hết hạn đăng ký nhưng Hội điện ảnh vẫn có ý chờ các hãng gửi phim trong những ngày tới trước khi cuộc họp báo chính thức về giải thưởng năm nay diễn ra vào ngày 1/3 tại Hà Nội. Được biết ngoài một cuộc hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 10/3, chương trình chiếu miễn phí các phim tranh giải phục vụ công chúng cũng sẽ vẫn được tổ chức như các năm trước.
Hiện tại Hội điện ảnh vẫn đang cân nhắc thành phần ban giám khảo của hạng mục Phim truyện nhựa và sẽ công bố trong những ngày tới. Năm nay, ngoài giải thưởng chính thức, giải thưởng của ban giám khảo báo chí do các nhà báo của CLB báo chí phê bình điện ảnh thuộc Hội điện ảnh lựa chọn, sẽ tiếp tục được duy trì. Các nhà báo cùng ban giám khảo chính thức của hạng mục phim truyện nhựa sẽ cùng xem các phim tranh giải tại Hội điện ảnh vào đầu tháng 3 tới.
Lễ trao giải Cánh diều 2012 sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Việt Xô Hà Nội vào tối 17/3. Đạo diễn của lễ trao giải năm nay là nhà báo Trịnh Lê Văn.
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID