Mọi người thường đánh giá không đúng lượng đường trong các loại đồ uống được cho là “lành mạnh”.
|
Nghiên cứu của Trường Đại học Glasgow đã yêu cầu hơn 2.000 người ở Anh ước tính lượng đường trong các loại đồ uống thông dụng.
Trong khi nhiều người ước tính quá cao hàm lượng đường trong các loại đồ uống có ga thì nhiều người lại ước tính quá thấp lượng đường trong các loại nước ép hoa quả và sinh tố.
Nhóm nghiên cứu cũng thấy rằng đồ uống ngọt chiếm một lượng lớn mức calo được khuyến cáo.
Các tác giả cảnh báo rằng tiêu thụ quá nhiều đồ uống ngọt đang góp phần gây ra xu hướng béo phì và là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.
Giáo sư Naveed Sattar người dẫn đầu nghiên cứu nói: “Những gì bạn uống có thể tác động đến cơ thể như những gì bạn ăn”. Một số loại đồ uống như nước ép hoa quả, sinh tố, vốn được xem là lựa chọn “lành mạnh” cũng chứa hàm lượng đường cao.
Vì vậy đối với những người đang cố gắng giảm cân thì việc giảm các đồ uống này và thay thế bằng nước và đồ uống dành cho người ăn kiêng có thể là mục tiêu hợp lý để giảm lượng calo.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?