Chiều 29/4, tại các bến xe ở thủ đô, cảnh chen lấn, giành ghế diễn ra ngay khi xe vào bến và hành khách chưa kịp xuống.
|
Bến xe khách Mỹ Đình chặt cứng người về quê |

Một thanh niên ngao ngán trước cổng bến xe Mỹ Đình. Không có nhà xe nào chịu cho anh lên do mang theo quá nhiều đồ về quê (Vĩnh Phúc).

Bến xe Mỹ Đình đông kín người dân xếp hàng mua vé xe khách về quê và đi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cả người lớn và trẻ em đều tỏ ra mệt mỏi chờ đợi đến lượt mua vé.

Giá vé xe bắt dọc đường trong ngày hôm nay đã tăng 10-30%, đây đã là luật bất thành văn với mỗi dịp nghỉ lễ dài ngày.

Cảnh chen lấn lên xe giành ghế diễn ra ngay khi xe khách về bến và hành khách trên xe chưa kịp xuống.

Nhiều người đã phải lắc đầu rời khỏi dòng người chen lên xe vì biết mình không có cơ hội.

Ngay cả khi xe đã chật kín, người bên ngoài vẫn cố tình chen lên.

Tạo nên khung cảnh hỗn loạn ở bến xe chiều 29/4.



Nhiều hành khách tìm vận may bên ngoài bến xe...

... trong khi các gia đình, đặc biệt là các trường hợp có con nhỏ, vẫn vào bến mua vé, mong có được chỗ ngồi tử tế.

Tình trạng xe bắt khách dọc đường ngay trước cổng bến xe vẫn diễn ra thường xuyên và có phần nhiều hơn ngày thường vì có thêm nhiều người dân đổ ra đường vẫy xe.

Xe vẫn đang chạy, hành khách vẫn được vẫy lên.

Nhóm sinh viên trường sĩ quan lục quân sau khi không bắt được xe đã phải chấp nhận bắt taxi dọc đường.



Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, riêng trong ngày hôm nay, bến xe đã đón khoảng 30 nghìn lượt khách. Bến đã tăng cường 15% -20% lượng xe bổ sung cho dịp này nhưng vẫn quá tải. Giá vé tại các quầy vé chạy các tỉnh đường dài và ngắn không đổi.

Đặc biệt lượng khách đi Tây Bắc (chủ yếu là Điện Biên) tăng mạnh trong dịp này.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù