Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết nhé!
|
Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.
Cách làm dưa hành không khó, chị em tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo
Cách làm:
Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia định bạn tha hồ thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng chua ngon, giòn giòn nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?