Bánh trôi là món quen thuộc và hầu như ai cũng biết làm, nhưng chỉ với 1 chút biến tấu các bạn sẽ có những đĩa bánh khác lạ và đẹp mắt.
|
Nguyên liệu:
- Bột bánh trôi: 1kg
- 100ml mỗi loại nước rau củ: lá nếp xay, rau dền đỏ luộc, nước nghệ xay, nước lá cẩm tím.
- Đường viên làm bánh trôi
- 20g vừng rang
Cách làm:
Bột bánh trôi nếu mua sẵn thì về các bạn dùng khăn bông to gói bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để hút bớt nước cho bột khô hơn.
Sau 2h bột khô ráo thì các bạn chia bột làm 5 phần rồi trộn từng phần bột với các loại nước rau củ đã chuẩn bị.
Nếu dùng bột khô thì các bạn trộn theo tỷ lệ 8 bột nếp + 2 bột tẻ rồi chia làm 5 phần để trộn nước màu rau củ vào để bột nghỉ trong vòng 2h là được.
Sau đó các bạn nặn bánh trôi đủ các màu rất đẹp mắt.
Cho nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả bánh vào luộc với lửa vừa để bánh nổi lên là bánh chín.
Bánh nổi lên các bạn vớt bánh thả vào âu nước đun sôi để nguội cho bánh săn lại.
Sau khoảng 5 ' các bạn vớt bánh cho lên đĩa, để bánh hơi se mặt thì rắc vừng.
Thành quả sau khi làm xong là những đĩa bánh trôi đủ màu như xanh lá dứa. màu hồng của rau dền đỏ, màu vàng của nghệ tươi, màu tím của lá cẩm và màu trắng nguyên bản của bột rất đẹp mắt để thắp hương cúng Tết Hàn thực hoặc mang đi biếu ông bà nội ngoại.
Lưu ý: nước nghệ vàng các bạn phải cho lên bếp đun sôi rồi cho 1 thìa dấm gạo vào đun cùng để khử hết mùi nghệ nhé.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?