Cả gia đình 4 người đã bị phỏng nặng vì bị tạt axit, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Sự việc xảy ra vào lúc 7g ngày 18-1 tại số nhà 274/8 đường Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp (TP.HCM).
|
|
|
![]()
Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân đang được điều trị tại Bệnh viên Chợ Rẫy
Các nạn nhân gồm anh Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1974); chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm 1976) - vợ của anh Tuấn, và hai con là bé Nguyễn Thị Thanh Ngọc (sinh năm 1999); Nguyễn Quốc Huy Bảo (sinh năm 2007).
Do sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nên hàng xóm không kịp can thiệp.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã đưa cả gia đình nạn nhân vào Bệnh viên 175 để điều trị. Riêng bé Huy Bảo được đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 ngay sau đó.
Chị Xuân kể: Chồng chị đang ngồi trước cửa chơi cùng bé Huy Bảo. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi mình trùm kín áo mưa (dù lúc đó không có mưa), mặt bịt khẩu trang hai tay cầm hai chiếc ca bước vào nhà, hất thẳng một ca vào mặt anh Tuấn. Thấy cháu Huy Bảo đang ngồi trên chiếc võng cạnh đó, người đàn ông này tiếp tục dội nửa ca axit bên tay trái vào thẳng mặt cháu.
Chị Xuân ở trên lầu nghe tiếng hét của chồng và con trai liền chạy xuống cũng hứng trọn nửa ca axit còn lại. Bé Thanh Ngọc cũng chạy trên lầu xuống bị trượt té vào vũng axit đọng dưới nền nhà nên bị bỏng vùng chân và mông.
Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này còn rút một con dao trong người ra xông vào nhà. Chị Xuân kịp bế con chạy thoát bằng cửa sau còn anh Tuấn chạy vào nhà tắm khóa cửa trái.
Sau khi người đàn ông này cởi khẩu trang ra thì chị Xuân cùng nhiều người dân xác nhận đó chính là D., sống gần nhà chị Xuân.
Theo chị Xuân, giữa gia đình chị và gia đình D. (kẻ nghi đã tạt axit vào người nhà anh Tuấn, chị Xuân) có một vài xích mích nhỏ trong cuộc sống.
Theo kết quả ban đầu của Bệnh viện 175, các nạn nhân có dấu hiệu bị bỏng axit. Anh Tuấn bị bỏng 40% diện tích cơ thể, bỏng 2 mắt, trên cơ thể có nhiều vết bỏng sâu và bị sốc.
Chị Xuân bị bỏng 20% diện tích cơ thể. Sau 1 ngày điều trị tại đây, người nhà bệnh nhân đã xin chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Hiện anh Tuấn đang được theo dõi tại phòng điều trị đặc biệt của bệnh viện Chợ Rẫy. Theo người nhà của anh Tuấn, hiện sức khỏe của anh rất xấu. Sức khỏe của chị Xuân hiện tại cũng đang rất yếu, một mắt bị mờ đục.
Cháu Huy Bảo cũng đang được điều trị tại phòng đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2 với hai mắt bị bỏng và nhiều vết bỏng toàn thân. Riêng cháu Thanh Ngọc bị bỏng nhẹ nên gia đình tạm thời gửi nhờ bà con chăm sóc.
Người thân của nạn nhân cho biết thêm trong ngày 19-1, người nhà của D. có lên thăm hỏi sức khỏe và hỗ trợ nạn nhân 10 triệu đồng tiền viện phí.
Cơ quan chức năng đã vào cuộc để xử lý vụ việc.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai