Bữa tối hoàn hảo với mực xào dưa cải chua
Thứ năm, 29/08/2013 13:51

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Mực xào dưa cải chua hấp dẫn

Mực xào dưa cải chua hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1-2 con mực ống, tầm 300g
- 150g dưa cải chua
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.

Cách làm:

Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, xào đến khi cà rốt chín.

Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Mực , Dưa cải , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam