Cánh gà rim giấm đỏ ăn ngon ngày mưa gió
Thứ ba, 27/08/2013 08:12

Cánh gà thấm gia vị với vị chua nhẹ và thơm đặc trưng từ giấm đỏ. Bạn có thể dùng kèm với rau bắp cải luộc để bữa ăn đơn giản mà đủ chất cho cả nhà.

Cánh gà rim giấm đỏ

Cánh gà rim giấm đỏ

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà, chặt làm đôi
- Đường, muối, dầu hào, dấm đỏ, xì dầu, hành lá, hạt tiêu
- 1/4 củ hành tây
- 1 thìa canh bột năng
- Giấm đỏ được làm từ gạo Hồng, có mùi thơm đặc trưng, ít vị chua hơm giấm trắng, còn gọi là giấm tiều, được sử dụng nhiều trong các món ăn của người Trung Quốc. 

Cách làm:

Dùng dao chặt cánh gà làm đôi, chần sơ cánh gà qua nồi nước sôi, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, để ráo. Ướp vào bát cánh gà một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu, dùng màng thực phẩm, bọc kín cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc để khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ.

Cánh gà sau khi ướp, gắp ra đĩa và lăn qua một lớp bột năng, dùng tay rũ bỏ những bột thừa.

Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt, gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm thì cho cánh gà vào, thêm vào một thìa canh giấm đỏ, một thìa canh xì dầu, hai thìa nhỏ dầu hào, hai thìa nhỏ đường và một ít nước sôi nóng, đun sôi lửa lớn.

Đun sôi khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì cho hành tây vào, đảo đều, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Thịt gà , Cánh gà , Giấm đỏ , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam