Bill Gates 'ra tay' tương trợ các nước nghèo: Vắc-xin COVID-19 chỉ còn 3 USD/liều, rẻ gấp 10 lần các cường quốc
Thứ ba, 11/08/2020 09:30

Một hành động đầy tính nhân văn của người sáng lập Microsoft giữa thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn còn đang hoàng hành.

Trong đại dịch COVID-19, mỗi câu nói của Bills Gates bây giờ đều được săn đón - không chỉ vì vị tỷ phú đã dự đoán trước được một đại dịch toàn cầu sẽ diễn ra, mà còn vì ông đang đổ hàng trăm triệu USD của mình vào nỗ lực dập tắt nó.

Mới đây nhất trong một phát biểu, Gates cho biết ông và quỹ từ thiện Gates Foundation sẽ chi 150 triệu USD để hỗ trợ những người nghèo nhất thế giới có thể mua được vắc-xin COVID-19. Đây là một trong những cam kết tài chính lớn nhất của vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Nói đi đôi với làm, Gates Foundation đã chuyển tiền cho Serum Institute, hãng vắc-xin lớn nhất thế giới để sản xuất 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 với giá chỉ 3 USD. Trong so sánh với một loại vắc-xin COVID-19 khác của Moderna có giá 37 USD/liều , sự hỗ trợ của Gates sẽ giúp những người nghèo có thể mua vắc-xin COVID-19 với chỉ bằng 1/10, thậm chí còn rẻ hơn thế.

Bill Gates 'ra tay' tương trợ các nước nghèo: Vắc-xin COVID-19 chỉ còn 3 USD/liều, rẻ gấp 10 lần các cường quốc

Tỷ phú Bill Gates luôn tìm cách để tất cả mọi người đều được sử dụng vắc-xin chống dịch

Suốt hai thập kỷ qua, tỷ phú Bill Gates luôn trở thành mục tiêu của những người "anti-vaccine" tham gia vào các phong trào chống vắc-xin. Nói vậy để biết ông là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu thúc đẩy việc phổ cập vắc-xin trên quy mô toàn thế giới.

Nỗi lo lắng lớn nhất của Gates chính là: "Khi vắc-xin được sản xuất ra, liệu nó có đến được tay của những người nghèo hay không? Liệu cái giá của vắc-xin COVID-19 sẽ là một rào cản khiến những người nghèo không thể tiếp cận được nó?".

"Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo đại dịch có thể chấm dứt không chỉ ở các nước giàu" - tỷ phú giàu thứ hai thế giới cho biết. 

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/bill-gates-chi-150-trieu-usd-de-ha-gia-vac-xin-covid-19.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/bill-gates-chi-150-trieu-usd-de-ha-gia-vac-xin-covid-19-cho-cac-nuoc-ngheo-chi-con-3-do-mot-lieu-re-gap-10-lan-so-voi-nuoc-giau-216506

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Bill Gates , Vắc-xin , covid-19