Sáng 19/1, UBND TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế và các địa phương lân cận tổ chức khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.
![]() |
Bệnh viện được xây dựng khang trang |
Tại buổi khánh thành, Trưởng ban Nội chính Trung ương- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh chia sẻ: “Hơn 3 năm trước, nơi đây là nơi bùn đọng, sình lầy; nhưng giờ đây đã trở thành công trình kiến trúc nổi bật. Xây dựng Bệnh viện Ung thư là cả quá trình gian khó, nhưng đầy ý nghĩa. Từ đây, nhiều bậc cha mẹ sẽ không phải nuốt nước mắt tiễn đưa người thân, chia sẻ khó khăn vất vả với các người mẹ, người vợ chăm chồng, chăm con bị đau ốm, bệnh tật.
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng là một bệnh viện từ thiện, nên các bác sĩ càng cần phải nâng cao y đức, xây dựng một môi trường bệnh viện ấm áp tình người, giúp người bệnh lạc quan hơn trong hành trình tìm sự sống của mình”. Cũng tại buổi lễ, nhiều cơ quan, tổ chức đã tài trợ cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tiền mặt, thiết bị y tế… với trị giá hơn 100 tỉ đồng.
Bà Phạm Thị Anh Tuyết- vợ của bệnh nhân Nguyễn Quốc Hiếu (54 tuổi), bệnh nhân ung thư vòm họng- vui mừng cho biết: “Tôi rất vui mừng khi bệnh viện có chính sách miễn phí cho hộ nghèo như gia đình tôi”. Bà Tuyết cho biết: “Trước đây, khi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình phải chạy vạy rất khó khăn để đóng sồ tiền hơn 20 triệu đồng- tương ứng với 20% chênh lệch mà bảo hiểm y tế không chi trả. Nay có Bệnh viện Ung thư miễn phí số tiền này, gia đình tôi rất yên tâm. Đây là cơ hội để chúng tôi có thể sống thêm lần nữa vì bệnh ung thư điều trị rất tốn kém; mà người nghèo chúng tôi không chết vì bệnh thì cũng 'chết' vì kiệt quệ”.
Bác sĩ Trịnh Lương Trân- Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng- cho biết: “Thời gian đầu, bệnh viện sẽ tiếp nhận quy mô 200 giường và 21 khoa, phòng. Trong tương lai, bệnh viện sẽ triển khai hoạt động với quy mô 500 giường và 27 khoa, phòng theo dự án được duyệt".
Do bệnh viện được đầu tư bằng hình thức nhân đạo và phi lợi nhuận nên ngoài việc khám-chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, các chính sách xã hội cũng được bệnh viện chú trọng. Bệnh viện sẽ miễn phí chỗ ở cho người nhà bệnh nhân; cấp phát cháo miễn phí 3 bữa/ngày; chi phí dịch vụ điều trị tuân thủ quy định của Hội đồng Nhân dân Đà Nẵng và chỉ bằng 77% theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài chính đã ban hành”.
Bác sĩ Trịnh Lương Trân cho biết: “Đây là ý nguyện của lãnh đạo thành phố và người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là đối với người nghèo tại địa phương và các tỉnh lân cận. Để được hưởng chính sách điều trị ung thư miễn phí, bệnh nhân cần có thẻ bảo hiểm y tế người nghèo, hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung”.
Bác sĩ Trân khuyến cáo: “Người bệnh khi đến khám-chữa bệnh cần mang đầy đủ các giấy tờ gồm thẻ bảo hiểm y tế người nghèo; giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh; giấy chuyển viện (nếu có); hộ khẩu. Đối với cá nhân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt cần mang theo sổ quản lý hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.
Dưới đây là một số hình ảnh lễ khánh thành BV Ung thư Đà Nẵng:
Ông Nguyễn Bá Thanh và bà Nguyễn Thị Kim Tiến nếm thức ăn phục vụ cho bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế - tặng quà cho bệnh nhân.
Ông Nguyễn Bá Thanh tặng quà một bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác


-
Cá tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không nên ăn kiểu này, rất nhanh ung thư và bệnh tật, số 1 rất nhiều người mắc
-
Nguyên nhân gì có thể khiến cả nhà ung thư? 5 thói quen nấu nướng gây ung thư hàng đầu nhiều gia đình vẫn làm
-
Loại thịt 'bổ gấp 9 lần thịt gà': Rất quen thuộc với người Việt, nam giới ăn vào kéo dài tuổi thọ, thể lực sung mãn
-
Ở Việt Nam có loại rau cay hơn cả ớt, là thần dược chữa được nhiều bệnh, cực tốt cho hệ tiêu hoá




-
1 loại gỗ ở Việt Nam được mệnh danh là 'báu vật rừng xanh', có thời điểm giá lên tới nửa tỷ/m³
-
Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận 2 khoản tiền lớn này
-
Chủ tịch xã được lựa chọn dựa theo tiêu chí nào khi sáp nhập xã, không còn cấp huyện?
-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất
-
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM
-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới
-
6 thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô lớn thế nào sau sáp nhập?