Một bé gái sơ sinh tên Pixie Griffiths-Grant chỉ nặng có 0,5 kg và không lớn hơn bàn tay của mẹ là bao khi sinh thiếu 3 tháng.
|
|
|
Được biết, trường hợp sinh non hi hữu trên xảy ra ở Goonhavern, Cornwall, nước Anh. Em bé gái có tên là Pixie Griffiths-Grant, sinh mổ khi mới chỉ được 28 tuần tuổi, do người mẹ đã không ăn uống đúng cách và chỉ nặng chưa đầy 0,5kg.

Khi sinh ra, vì Pixie quá nhỏ nên các bác sĩ đã phải đội mũ len và đặt trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể bé.
Các bác sĩ nói rằng hi vọng sống với cô bé rất mong manh và chỉ có thể sống sót chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi sinh vì phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, cô bé giờ đây đã 5 tháng tuổi và vô cùng khỏe mạnh.

“Ngay sau khi sinh ra, các bác sĩ đã cho con tôi đội chiếc mũ len nhỏ và để bé vào trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể cho con tôi. Thật đáng kinh ngạc khi họ sử dụng túi nhựa Tesco trong thời điểm đó”, cô Sharon Grant, 37 tuổi, mẹ của bé gái may mắn.

Thật kỳ diệu, sau khi được hai, ba tháng tuổi, Pixie đã bắt đầu tăng cân và sau đó đã lên đến gần 4kg. Đây cũng là lúc cô Sharon Grant được phép đưa con gái về nhà.
“Thật đáng ngạc nhiên khi con tôi vẫn còn sống. Hiện tại,sức khỏecon tôi vẫn đang tiến triển tốt. Đó quả thật là một điều kỳ diệu”, cô Sharon Grant chia sẻ.

Hiện bé gái đang vô cùng khỏe mạnh, chưa thấy có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong