Mùa này, Barcelona đang thể hiện một phong độ sân khách đáng thất vọng. Đó cũng là lý do mà các cules tỏ ra lo lắng trước chuyến làm khách tới BayArena, nơi nhà ĐKVĐ sẽ đụng Bayer Leverkusen ở lượt đi vòng knock-out Champions League.
|
|
|

Pep Guardiola muốn tập trung tất cả cho mục tiêu Champions League
Barcelona đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ ngày Pep Guardiola lên nắm quyền. Không một cules nào có thể mường tượng được rằng, Barcelona lại bị Real Madrid bỏ lại đến vậy (10 điểm) trước khi mùa giải khởi tranh. Thất bại trước Osasuna hôm 12/2 là thất bại thứ 2 trên sân khách mùa này (trước đó là thất bại trước Getafe) và tiếp tục kéo dài chuỗi phong độ tệ hại chưa từng có của Barca khi rời xa Nou Camp từ thời Guardiola.
Cụ thể, sau 11 trận đã đấu trên sân khách tại La Liga mùa này, Barcelona thắng 4, bị chia điểm đến 5 lần và 2 lần nhận thất bại. Đâu rồi một Barcelona bách chiến bách thắng, đâu rồi một đội bóng luôn xem “đâu cũng là nhà”. Barcelona a giờ đây không còn dễ dàng bắt nạt những đội dưới cơ như trước nữa, thay vào đó là sự hời hợt và đôi khi thiếu sức chiến đấu. Phải chăng những đôi chân từng chinh phạt cùng trời cuối đất đã quá mỏi mệt và no say danh hiệu?
Thực tế không hẳn là như vậy. Các cules có thể thất vọng khi đội nhà để thua 2-3 trước Osasuna, nhưng đó là trận đấu mà HLV Guardiola đã có những tính toán thiệt hơn. Rất có thể, ông đã “chán” La Liga và từ chối cơ hộ gồng mình chạy đua với Real Madrid. Bằng chứng là dù đang bị Osasuna dẫn bàn nhưng Guardiola chỉ đưa Cuenca và Tello vào sân, đồng thời kiên quyết giữ lại Iniesta, Xavi. Guardiola đang rất thực tế, La Liga bây giờ với Barcelona không quan trọng bằng Champions League, giải đấu mà nếu đăng quang, họ sẽ đi vào lịch sử với tư cách đội đầu tiên bảo vệ thành công ngai vàng. Thực tế ấy đủ khiến Leverkusen phải run sợ!

Michael Ballack sẽ vắng mặt ở trận đấu đêm nay
Không phải tự dưng mà các nhà cái lớn ở châu Âu đồng loạt đặt cửa Barcelona bị loại với tỷ lệ từ 1 ăn 13 đến 1 ăn 17. Ở vòng 1/8, đây chính là cặp đấu chênh lệch nhất, còn hơn cả cuộc gặp gỡ Basel và Bayern Munich. Lý do không chỉ nằm ở đẳng cấp của hai đội mà còn nằm ở chính Leverkusen. Đang bị bỏ lại phía sau khá xa trong cuộc đua tìm một suất dự cúp châu Âu mùa tới, Leverkusen còn phải đối mặt những vấn đề lớn về lực lượng.
Ngay trước trận, người có nhiều kinh nghiệm nhất trong các cuộc đối đầu với Barcelona là đội trưởng Ballack bị chấn thương. Cộng với sự vắng mặt của hàng loạt trụ cột khác ở tuyến giữa như Derdioyk, Sydney Sam, Leverkusen đã mất đi sức chịu đựng ở phòng tuyến mạnh nhất của Barcelona. Khi không đỡ được sự càn quét của hàng tiền vệ Barcelona, việc Leverkusen tan vỡ là điều tất yếu. Đây mới là sự thật mà đội bóng Đức đang đối mặt.
Nhắc tới Leverkusen, người hâm mộ nhớ ngay đến thế hệ vàng của thời kì đỉnh cao 2001/2002 với đầu tàu Klaus Toppmoller. Năm đó, họ đã vào tới chung kết Champions League (thua Real Madrid) và đây cũng là mốc son đáng nhớ nhất trong bề dày lịch sử hơn 100 năm của chủ sân BayArena. Leverkusen hiện giờ không khác mấy so với Leverkusen của 11 năm về trước, phập phù và ngẫu hứng. Họ có thể thắng như chẻ tre trước Stuttgart, Wolfsburg nhưng cũng có thể dễ dàng mất hết trước những thế lực non yếu của Bundesliga. Với 15 điểm kém hơn so với đội dẫn đầu Dortmund, dường như chỉ có người mơ mộng nhất mới dám nghĩ đến viễn cảnh thầy trò Robin Dutt giành chiếc đĩa bạc vào cuối mùa. Chỉ còn sân chơi châu Âu để người Leverkusen có thể hi vọng, nhưng e nó cũng viển vông như giấc mơ đĩa bạc khi phía trước họ là núi cao Barcelona.

Niềm vui chiến thắng sẽ trở lại với các cầu thủ Barcelona
Trong quá khứ, Leverkusen và Barcelona đã 4 lần đối đầu với nhau, với ưu thế nghiêng về Barcelona, với 3 trận thắng và 1 thất bại. Lần gặp gỡ gần đây nhất giữa 2 đội là vào ngày 11/03/2003 với chiến thắng thuyết phục 2-0 thuộc về đội chủ sân Camp Nou. Cả 2 đội đang có phong độ thất thường tại giải quốc nội nhưng hoàn toàn có thể thăng hoa khi ra trời Âu. BayArena đêm này sẽ là cuộc đối đầu không khoan nhượng và cũng hứa hẹn nhiều hấp dẫn giữa Leverkusen với Barcelona. Chiến thắng chỉ thuộc về đội bản lĩnh hơn và biết nắm bắt thời cơ.
Đội hình dự kiến:
Leverkusen (4-3-1-2): Leno - Corluka, Schwaab, Friedrich, Kadlec - Castro, Reinartz, Rolfes – Bender - Kiessling, Schurrle
Barcelona (4-3-3): Valdes - Alves, Pique, Puyol, Abidal - Xavi, Mascherano, Iniesta - Fabregas, Messi, Sanchez.
Dự đoán: 1-2
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh