Sau khoảng 2 giờ đồng hồ truy bắt, nam thanh niên vung dao giữa lễ hội cướp phết cầu may đã bị bắt giữ cùng hung khí.
|
|
|

Đối tượng vung dao, la hét khiến nhiều người có mặt tại lễ hội hoảng sợ. (Ảnh Đại Lộ)
Liên quan đến vụ việc trong lúc ban tổ chức đang tiến hành lễ tế tại sân đình Đông Lai (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) ngày 25/2, thì bất ngờ có thanh niên cầm dao chạy vào đám đông rượt đuổi các đối tượng khác khiến nhiều người có mặt tại lễ hội hoảng sợ, theo tin tức của phóng viên, Công an huyện Lập Thạch cho biết đã bắt được đối tượng cầm dao truy sát tại sân đình.
Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Đặng Văn Toan (SN 1985, thôn Bì La, Đồng Ích, Lập Thạch, Vĩnh Phúc). Toan cũng nói rằng do uống rượu nên dẫn tới hành vi trên chứ không hề có mâu thuẫn với ai trước đó.
Hung khí thu giữ được là loại dao nhọn cán gỗ với chiều dài cán là 16cm, lưỡi dao dài 27cm. Hung khí được đối tượng mang đi từ nhà.
Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26 /2, trung tá Nguyễn Đặng Toàn - trưởng Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) - cho biết trên Tuổi Trẻ, sẽ xử lý theo pháp luật thanh niên vung dao tại lễ hội “Đả cầu cướp phết”.
Theo đó, các đối tượng đã được giao về địa phương và cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cốhồ sơ để làm rõ hành vi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm