Nhận được tin tiền vệ tài hoa Javi Martinez đánh tiếng muốn rời Bayern Munich vào cuối mùa giải này, hàng loạt ông lớn tại châu Âu đã chầu trực để giành lấy.
|
Javi Martinez có phẩm chất để làm ông chủ ở giữa sân |
Ngay khi Martinez ngỏ ý muốn rời sân Allianz Arena, Pháo thủ thành London là đội bóng nhanh nhảu nhất trong việc gạ gẫm tiền vệ này với mức giá đưa ra là 20 triệu bảng. Tuy nhiên, Arsenal đang gặp phải một đối thủ hơn hẳn về mọi mặt. Đó là gã khổng lồ Barcelona.
Thể hiện mình là kẻ không thiếu tiền, ngay lập tức Barca đưa ra con số 30 triệu bảng để thuyết phục Hùm xám nhả viên ngọc quý. Với số tiền này, coi như Arsenal đã hết cửa.
Trên thực tế, kể từ thời điểm HLV Pep Guardiola về dẫn dắt Bayern, Javi Martinez đã không còn là sự lựa chọn yêu thích trên hàng tiền vệ, bất chấp việc trong mắt nhiều người anh vẫn là một của hiếm của bóng đá đương đại.
Với những phẩm chất của một cầu thủ đa năng và toàn năng, Javi Martinez đang tỏ ra là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn đối với Barca, đặc biệt trong bối cảnh Gerard Pique thường xuyên dính chấn thương, còn đội trưởng Carles Puyol chia tay đội bóng.
Javi Martinez được HLV Heynckes mang về Bayern từ CLB Athletic Bilbao vào tháng 8 năm 2012 với giá 32 triệu bảng. Tuy nhiên, khi Heynckes không còn tại vị nữa, thì vị thế và tầm quan trọng của anh đã không còn được duy trì, nhất là khi Guardiola là người luôn thích sử dụng những tiền vệ có thiên hướng chơi tấn công.
Xét trên nhiều lẽ, Barca và Martinez đang cần nhau như cá và nước. Chỉ có điều 30 triệu bảng liệu có đủ làm lay động đội bóng giàu có nhất nước Đức không mà thôi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà