Sắp tới ngày Valentine, bạn hãy tự tay làm món bánh socola vừa ngon vừa đẹp để tặng người yêu nhé!
|
1. Nguyên liệu
- 400g socola đen
- 200ml kem tươi
- Rượu vang thơm
- Bột ca cao
Chú ý: tỷ lệ kem và socola là 1:2
2. Chế biến
Bước 1: Cắt socola cho nhỏ bằng cách dùng dao gọt để nó dễ bị tan hơn và tan đều hơn.
Bước 2: Chuẩn bị khay và giấy nướng.
Bước 3: Cho kem và rượu vang thơm vào một chảo, đun nóng cho đến khi gần sôi và tắt bếp.
Bước 4: Thêm socola vào nồi và khuấy đều đến khi nó quyện đều cùng hỗn hợp kem.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay có lót giấy nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 10 phút.
Bước 6: Bỏ socola từ khay nướng và cắt thành những miếng vuông bằng nhau với một con dao sắc và ấm. (Làm ấm dao để không bị vỡ socola).
Bước 7: Rắc bột ca cao lên trên bánh socola và thưởng thức.
Món này ăn lạnh ngon hơn. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày và ăn dần, hoặc gói chúng thành món quà để tặng cho bạn của bạn nhân dịp Valentine nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?