Ngày thứ tư này, lên thực đơn cho bữa tối rồi, bạn sẽ trổ tài khéo tay của mình với món bánh khoai nhân chuối nhé! Chiếc bánh nóng thơm lừng còn ngọt ngào tình yêu thương của bạn dành tặng ông xã và các bé yêu của bạn nữa đấy!
|
Nguyên liệu:
Khoai lang: 400 gr
Bột gạo nếp: 3 thìa to
Chuối chín: 2 quả
Dầu ăn.
Cách làm:
Chuối bóc vỏ, xắt lát.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái miếng, hấp chín mềm, tán nhuyễn khi khoai còn nóng, thêm bột nếp, nhào kỹ thành hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm chút nước ấm nếu hỗn hợp bột quá khô, chia bột thành nhiều phần nhỏ.
Lăn bột thành hình tròn, ép dẹt ra.
Đặt một lát chuối vào giữa miếng bột, bọc lại sao cho bột bao kín miếng chuối, hình dạng tùy thích.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho bánh vào rán vàng hai mặt là được.
Chú ý:
Bạn nên chọn loại khoai bở, ngọt, chuối chín tròn mập, màu vàng, không bị dập hoặc nẫu.
Tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm chút dừa nạo và hạt vừng vào bánh cũng rất ngon. Hoặc thêm chút mật ong lên bánh chín sẽ rất hấp dẫn!
Bánh chín có thể ăn nóng hoặc nguội, nhưng bạn nên ăn nóng, bánh sẽ đậm mùi thơm của chuối, bánh lại mềm hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?