Bánh mỳ mặn giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.
Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp |
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ mặn:
260g bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh bột nở
2 muỗng canh đường
60g bơ cắt nhỏ
100g phô mai Cheddar sợi
1 nắm hẹ, xắt nhỏ
200g thịt xông khói, chiên chín, cắt nhỏ
100ml sữa
Cách làm
Cho bột mì, muối, bột nở, đường vào thố trộn đều, sau đó bạn thêm bơ.
Dùng tay nhào đều bột và bơ.
Kế đến, bạn cho phô mai, thịt xông khói, hẹ vào.
Dùng tay trộn đều tất cả.
Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa nhào đều hỗn hợp, một lần không nên cho quá nhiều khiến hỗn hợp dễ bị nhão.
Nhào đều bột rồi cho lên mặt phẳng, bên dưới lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều bột.
Tiếp theo bạn dùng dao để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau.
Đặt lên khay nướng, quết sữa lên trên mặt.
Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 20-25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò, lấy bánh ra.
Thành phẩm
Với chiếc bánh mỳ mặn thế này bạn có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng đều ngon. Bánh giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn