Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp
Thứ bảy, 20/12/2014 10:46

Bánh mỳ mặn giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

Nguyên liệu 

huong-dan-lam-banh-mi-man1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ mặn:

260g bột mì đa dụng

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh bột nở

2 muỗng canh đường

60g bơ cắt nhỏ

100g phô mai Cheddar sợi

1 nắm hẹ, xắt nhỏ

200g thịt xông khói, chiên chín, cắt nhỏ

100ml sữa

Cách làm

huong-dan-lam-banh-mi-man2

Cho bột mì, muối, bột nở, đường vào thố trộn đều, sau đó bạn thêm bơ.

huong-dan-lam-banh-mi-man3

Dùng tay nhào đều bột và bơ.

huong-dan-lam-banh-mi-man4

Kế đến, bạn cho phô mai, thịt xông khói, hẹ vào.

huong-dan-lam-banh-mi-man5

Dùng tay trộn đều tất cả.

huong-dan-lam-banh-mi-man6

Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa nhào đều hỗn hợp, một lần không nên cho quá nhiều khiến hỗn hợp dễ bị nhão.

huong-dan-lam-banh-mi-man7

Nhào đều bột rồi cho lên mặt phẳng, bên dưới lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều bột.

huong-dan-lam-banh-mi-man8

Tiếp theo bạn dùng dao để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau.

huong-dan-lam-banh-mi-man9

Đặt lên khay nướng, quết sữa lên trên mặt.

huong-dan-lam-banh-mi-man10

Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 20-25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò, lấy bánh ra.

Thành phẩm

Với chiếc bánh mỳ mặn thế này bạn có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng đều ngon. Bánh giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.

huong-dan-lam-banh-mi-man11

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: cach lam banh mi man , lam banh mi man tai nha , bua sang , thit xong khoi , tin , bao