Băng chặt tay cô gái trên cầu Phú Mỹ, quận 2 để cướp máy SH gây chấn động dư luận sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới với mức án rất nghiêm khắc.
|
Kẻ cầm đầu Hồ Duy Trúc (áo tím) cùng đồng bọn |
Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án chặt tay cướp xe máy SH trên cầu Phú Mỹ, quận 2 chấn động dư luận sang tòa án cùng cấp để xét xử trong thời gian tới.
Theo đó, các đối tượng bị truy tố tội danh “cướp tài sản”; “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí” gồm: Hồ Duy Trúc (tự Tuấn, SN 1983), Nguyễn Hoàng Phương (tự Bò, SN 1993), Trần Thanh Tuyền (SN 1991, một tiền án) đều quê ở tỉnh Ninh Thuận, Trần Văn Luông (tự Đực, SN 1988, quê Bến Tre) và Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982, quê Tây Ninh).
Liên quan đến vụ án, bị can Huỳnh Bảo Anh (tự Dũng, SN 1968, ngụ Tân Phú, từng có 5 tiền án) bị truy tố về 2 tội “cướp tài sản” và “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Ngoài ra, hai bị can Cao Danh Hưng (SN 1983) và Đàm Văn Võ (SN 1990) cùng quê Nghệ An sẽ hầu tòa tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Trước đó, vào chiều ngày 24/11/2012, sau khi tổ chức nhậu nhẹt Luông và đồng bọn đã lấy xe máy chạy vòng vòng các tuyến đường quận 7, Nhà Bè, quận 2 tìm con "mồi" để dùng mã tấu cướp tài sản. Khi đến cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1985, ngụ quận 2) chạy xe máy SH một mình nên vượt lên, dùng mã tấu chém rớt tay chị Thúy để cướp xe.

Mã tấu dùng để chém nạn nhân còn dính máu. Ảnh: Thành Đồng
Tuy nhiên, sau khi chém nạn nhân, cả bọn không khởi động được xe SH và bị người đi đường truy hô, đuổi theo nên cả bọn bỏ chạy. Sau đó cả nhóm đã bị các trinh sát đi tuần bắt giữ. Còn chị Thúy được người dân đưa đi cấp cứu, nối bàn tay với tỉ lệ thương tật 47% vĩnh viễn.
Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 6 đến tháng 11/2012, bang này đã tham gia 17 vụ cướp ở nhiều quận huyện của TP HCM. Ngay sau khi băng cướp này sa lưới, công an đã thu hồi 8 chiếc xe máy mà băng Trúc cướp được cùng một số mã tấu, một khẩu súng ru lô và 9 viên đạn.
Thủ đoạn của băng này là trước khi đi cướp thường mướn khách sạn “đập đá” (ma túy đá) cho phê rồi mới lượn lờ tìm con “mồi”. Phát hiện những người đi đường đặc biệt là phụ nữ đi xe đắt tiền bọn chúng sẽ chặn đầu xe dùng mã tấu chém nạn nhân để cướp xe, tài sản rồi mất hút trong đêm tối.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai