Theo kế hoạch, tài sản sau khi cướp được sẽ được chia làm 3 phần trong đó Đại sẽ được chia nhiều hơn do y “đứng mũi chịu sào” và chủ mưu vụ cướp.
|
Đào Chính Đại (áo xanh) bị mức án cao nhất. Ảnh trái: Bị cáo Long |
Ngày 9/8, TAND quận 8, TP HCM xử lưu động tại phường 5, quận 8 đã tuyên phạt bị cáo Đào Chính Đại (SN 1986, ngụ quận 1) mức án 13 năm tù, Trần Minh Tuấn (SN 1996, ngụ quận 10) 8 năm tù và Nguyễn Hữu Long (SN 1997, ngụ quận Tân Bình) 5 năm tù cùng về tội cướp tài sản.
Theo cáo trạng, sau khi mãn hạn tù, Đại quay về con đường nghiện ngập nên nảy sinh ý định canh me người có tài sản để cướp. Đối tượng băng cướp này nhắm đến là phụ nữ, người đi đường có tài sản hoặc những người không có phương tiện đuổi theo chúng.
Theo kế hoạch, tài sản sau khi cướp được sẽ được chia làm 3 phần trong đó Đại sẽ được chia nhiều hơn do y “đứng mũi chịu sào” và chủ mưu vụ cướp.
Tối ngày 14/12/2012, Đại chở Tuấn và Long lưu thông trên đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8) thì phát hiện anh Bùi Như Đào (SN 1991, quê Thanh Hóa) đang cầm điện thoại (iphone Trung Quốc) nên Đại dừng xe bước xuống chặt rớt tay anh Đào.
Ngay lập tức Long nhào đến lượm điện thoại rồi cả bọn bỏ chạy. Đại và Long bị bắt sau đó, riêng Tuấn bỏ trốn đến tháng 5/2013 bị sa lưới.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Hậu “Pháo” cùng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hầu tòa trong vụ án sân bay Nha Trang
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng