Sau gần 1 tháng điều tra vụ cướp tài sản táo tợn xảy ra vào ngày 19/6 tại Đại lộ Thăng Long, Tây Mỗ, Từ Liêm Đội CSĐT tội phạm CAH Từ Liêm đã bắt được thủ phạm.
|
Các đối tượng và tang vật vụ án |
Đó là Nguyễn Văn Tuân (SN 1986) trú tại xã Hùng Cường, Kim Động, Hưng Yên và Nguyễn Văn Đại (SN 1982), trú tại xã Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Cả hai cùng thuê trọ tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm.
Trước đó, vào ngày 19/6, anh Đào Sỹ Tùng đến Đồn Công an Trung Mỗ, huyện Từ Liêm trình báo về việc mình vừa bị một người lái “xe ôm” mời chào đi xe, đuổi theo chiếc xe khách đã xuất bến về Ngọc Lặc vừa chạy trước đó ít phút, hoặc ra Đại lộ Thăng Long đón xe khác. Anh Tùng đồng ý và người lái “xe ôm” này đã chở anh ra Đại lộ Thăng Long. Tuy nhiên khi đến đoạn giao nhau với đường 70, người lái “xe ôm” này nhận một cuộc điện thoại và ít phút sau có một thanh niên nữa xuất hiện, yêu cầu anh trả tiền lệ phí đường và tiền “xe ôm” với tổng số tiền là 3 triệu đồng. Anh Tùng không đồng ý thì bị nam thanh niên này quàng cổ dọa đánh và lột quần áo. Hoảng sợ, anh Tùng chấp nhận đưa cho 2 người số tiền trên. Không dừng ở đó, nam thanh niên còn yêu cầu anh đưa điện thoại cho xem và gạ anh Tùng đổi. Anh Tùng không đồng ý nhưng nam thanh niên vẫn đút điện thoại vào túi quần và phóng xe chạy mất. Người lái “xe ôm” đưa anh Tùng ra địa điểm này cũng nhanh chóng biến mất.
Xác định đây là vụ việc hết sức manh động, Đồn Công an Trung Mỗ đã báo cáo sự việc về BCH CAH Từ Liêm, Đội Điều tra hình sự để nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Bị hại Đào Sỹ Tùng đã nhớ được đặc điểm của chiếc xe đưa mình ra Đại lộ Thăng Long là xe Dream màu nâu, BKS: 29V4-5801. Tuy nhiên khi tra biển kiểm soát của chiếc xe này, cơ quan xác định được chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị M, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Chị M cho biết đã bán chiếc xe này ở chợ xe máy Dịch Vọng nên không biết người mua thực sự là ai. Mất rất nhiều thời gian để rà soát theo dấu chiếc xe máy trên nhưng thủ phạm vẫn là một ẩn số.
Đến ngày 12/7, sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng các trinh sát cũng “gặp” được chiếc xe này tại Bến xe Mỹ Đình. Đưa người sử dụng chiếc xe là Nguyễn Văn Đại về trụ sở cơ quan công an để điều tra, anh này liên tục chối quanh, không thừa nhận hành vi mình đã gây ra. Chỉ đến khi đưa anh Đào Sỹ Tùng là bị hại ra nhận diện, Đại mới khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai ra đồng bọn là Nguyễn Văn Tuân.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Văn Đại đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi cướp chiếc điện thoại iPhone của anh Tùng, chúng bán được với giá 4 triệu đồng.
Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là chiếc điện thoại iPhone 4, 2 chiếc xe máy của Tuân và Đại cùng số tiền 4,7 triệu đồng. Xét thấy Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Văn Đại có hành vi đe dọa dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của anh Đào Sỹ Tùng, cấu thành tội cướp tài sản, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Văn Đại. Ai là bị hại của 2 đối tượng trên, đề nghị cung cấp thêm thông tin cho Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà