Trong lúc mâu thuẫn, Tình “nổi điên”, cầm súng gí vào đầu “con nợ” rồi bóp cò. Sát hại nạn nhân xong, đối tượng tìm cách tạo dựng hiện trường giả để trốn tội.
|
Mẫn Đình Tình tại Cơ quan điều tra |
CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh ngày 19/1 xác nhận thông tin, đơn vị đã tạm giữ hình sự Mẫn Đình Tình, (tức Nguyên), 23 tuổi, trú ở thôn Tiên Trà, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh, để điều tra về hành vi giết người.
Khoảng 8h ngày 13/1, CAH Yên Phong nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể 1 thanh niên ở cánh đồng thôn Trung Bạo, xã Đông Thọ. Nhìn bề ngoài, rất dễ nghĩ rằng nạn nhân chết đuối, vì cơ thể không có thương tích. Hiện trường xung quanh ruộng nước không có vết máu hay dấu vết vật lộn nào. Tuy nhiên qua khám nghiệm chi tiết, lực lượng chức năng phát hiện ở phần đầu nạn nhân có 1 lỗ thủng nhỏ. Từ dấu hiệu này, CQĐT xác định rất có thể ruộng nước chỉ là hiện trường thứ hai, sau khi nạn nhân đã chết ở đâu đó và được mang đến đây để đánh lạc hướng điều tra. Mở rộng khám nghiệm tìm kiếm dấu vết hiện trường, lực lượng Công an phát hiện cách đó khoảng 30 mét có vết máu trên nền đất. Ngay trong ngày, Công an tỉnh Bắc Ninh đã trưng cầu giám định pháp y Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, và tìm được đầu đạn nằm trong hộp sọ của nạn nhân. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nghiêm Công T., 22 tuổi, trú ở thôn Tiên Trà, xã Trung Nghĩa, Yên Phong.
Gia đình anh T. cho biết, nạn nhân đi từ chiều 12/1 và không quay về. Qua xác minh, lực lượng chức năng nắm được anh này làm nghề mộc, tuy nhiên có “dính” đến cờ bạc và đang nợ tiền của một số người. Tập trung hướng điều tra vào những đối tượng cùng “hệ” với nạn nhân, CQĐT dựng được nghi can Mẫn Đình Tình. Ở xã Trung Nghĩa, Tình thuộc diện khá ăn chơi, đua đòi, nhưng cũng có dính líu nợ nần. Một số người dân ở xã cho biết, trước hôm phát hiện anh T. tử vong, họ trông thấy Tình đi cùng anh T.
Bị triệu tập đến CQĐT, Tình khăng khăng phủ nhận liên quan đến cái chết của anh T.; rằng tối 12/1, Tình ở nhà tổ chức sinh nhật cho con. Tuy nhiên, Tình không trả lời được sau khoảng thời gian đi cùng anh T. chiều 12/1, anh ta đã tiếp tục đi đâu, làm gì. Rồi cả thông tin người dân trông thấy Tình xuất hiện ở cánh đồng thôn Tiên Trà. Ngay sau đó, Tình đã phải khai nhận hành vi phạm tội.
Theo lời khai của Tình, do anh T. nợ tiền của Tình nên chiều 12/1, Tình chở anh T. đi vay tiền để trả nợ. Anh T. đã vay người thân được 7 triệu đồng. Trên đường về, anh T. và Tình nảy sinh mâu thuẫn. Tình đã gí súng vào đầu anh T., bóp cò, rồi kéo xác anh T. đến ruộng nước, tạo hiện trường nạn nhân bị chết đuối để che mắt lực lượng chức năng. CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu giữ khẩu súng mà tên Tình dùng để sát hại anh T.; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày